Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19

Xem với cỡ chữAA

Rà soát và quản lý người nhập cảnh vào Việt Nam trên địa bàn tỉnh Kiên Giang

(16:52 | 25/03/2020)

Ngày 25 tháng 3 năm 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ban hành Công văn số 1628/VP-VHXH về việc tiếp tục rà soát và quản lý người nhập cảnh vào Việt Nam trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về việc rà soát và quản lý người nhập cảnh vào Việt Nam. Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng công an và UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các ngành, địa phương, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện ngay việc rà soát tất cả các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài đã nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 08/3/2020 và hoàn thành trước 12h00 ngày 25/3/2020. Đồng thời, yêu cầu cách ly tại nhà, nơi lưu trú, thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

 

Du khách nước ngoài tại Bến tàu Rạch Giá - Phú Quốc

 

Giao Sở Y tế chỉ đạo các cơ quan chuyên môn ngành Y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan quản lý danh sách các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài đã nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 08/3/2020 để thực hiện ngay các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly phù hợp và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

 

Chính quyền cơ sở (xã, phường, thị trấn, ấp, khu phố, tổ nhân dân tự quản) nắm chắc tình hình tại địa bàn quản lý, sớm phát hiện người lạ đến địa bàn để có giải pháp thực hiện kịp thời; chỉ đạo rà soát, quản lý và phát hiện nhanh nhất các trường hợp phải cách ly, nghi nhiễm bệnh để có biện pháp cách ly theo quy định; kiểm tra, giám sát, theo dõi chặt chẽ việc cách ly tại gia đình, nơi lưu trú để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

 

Công an tỉnh và UBND các huyện, thành phố báo cáo kết quả thực hiện về Sở Y tế chậm nhất 08 giờ, ngày 26/3/2020; Sở Y tế báo cáo kết quả về Bộ Y tế và UBND tỉnh chậm nhất ngày 26/3/2020.

Tú Long