Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Xem với cỡ chữAA

Giám đốc về phát triển bền vững khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, Ngân hàng Thế giới làm việc với tỉnh Kiên Giang

(16:08 | 13/12/2019)

Ngày 12-12, bà Lê Thị Minh Phụng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) do ông Benoit Bosquet, Giám đốc về phát triển bền vững khu vực Đông Á - Thái Bình Dương làm Trưởng đoàn. ( ảnh)

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thông tin về các dự án được WB hỗ trợ cho tỉnh thời gian qua, những thách thức về môi trường cũng như biến đổi khí hậu trong bối cảnh hiện nay, đồng thời đưa ra định hướng hợp tác nhằm mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai.

 

Hiện nay, các dự án trên địa bàn tỉnh vẫn đang nhận được sự hỗ trợ của WB gồm: Đầu tư xây dựng cảng cá trọng điểm tại Kiên Giang; Dự án phát triển nghề cá bền vững, nuôi tôm quy mô lớn; Dự án phát triển đô thị và ứng phó biến đổi khí hậu tại thành phố Rạch Giá.

 

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Minh Phụng đánh giá cao sự hỗ trợ của WB đối với tỉnh Kiên Giang, thể hiện qua các dự án đã và đang thực hiện đã mang lại lợi ích thiết thực đối với tỉnh và cho thấy rõ hiệu quả trong hợp tác giữa hai bên. Cùng với đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Minh Phụng mong muốn trong thời gian tới sẽ được WB hỗ trợ thêm vốn vay để tỉnh có thêm nguồn lực đầu tư phát triển ngành du lịch - được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, trong đó ưu tiên cải thiện hạ tầng giao thông và không gian du lịch trên cơ sở các tiềm năng sẵn có về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, khí hậu…

 

Phía về mình, ông Benoit Bosquet đánh giá cao sự hợp tác của tỉnh thời gian qua, cũng như ghi nhận các kiến nghị liên quan đến phát triển ngành du lịch của tỉnh. Hiện nay, WB đang hỗ trợ các quốc gia trong đó có Việt Nam tập trung ưu tiên xử lý vấn đề bảo vệ an ninh nguồn nước đang trở nên cấp bách hơn bao giờ hết cũng như ứng phó có hiệu quả với tình trạng biến đổi khí hậu hiện nay. WB cũng tỏ ra đặc biệt quan tâm đến việc phát triển bền vững nghề cá, đòi hỏi áp dụng những cách thức khai thác thân thiện với môi trường song song với phát triển lĩnh vực nuôi trồng thủy sản hiệu quả.

 

Bên cạnh đó, WB cũng đã hợp tác với Việt Nam xây dựng, triển khai một số chương trình, dự án liên quan và có những khuyến nghị để giải quyết các thách thức nêu trên trong đó vai trò chủ động của các địa phương là không thể thiếu.

 

Kết thúc cuộc họp, ông Benoit Bosquet- Giám đốc về phát triển bền vững khu vực Đông Á - Thái Bình Dương cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với tỉnh, chia sẻ những vấn đề cùng quan tâm và hy vọng góp phần xử lý hiệu quả các thách thức đặt ra vì mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng./.

Mai Hương