Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Xem với cỡ chữAA

Lãnh đạo tỉnh Kep- Vương quốc Campuchia chúc tết tỉnh Kiên Giang

(15:10 | 13/01/2020)

Sáng ngày 13-1, Đoàn đại biểu của tỉnh Kep, Vương quốc Campuchia do Ngài Ken Satha, tỉnh trưởng tỉnh Kep làm trưởng đoàn đã sang thăm và chúc Tết lãnh đạo Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Kiên Giang nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Ông Mai Anh Nhịn, phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang tiếp đoàn.

Tỉnh Kep, Vương Quốc Campuchia là một trong những tỉnh tiếp giáp biên giới tỉnh Kiên Giang, có quan hệ hữu nghị, gắn bó và giao thương truyền thống. Việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai bên luôn là mối quan tâm hàng đầu giữa hai nước nói chung, cũng như của lãnh đạo hai tỉnh Kiên Giang và tỉnh Kep nói riêng.

 

Ngài Ken Satha, tỉnh trưởng tỉnh Kep (bìa trái) tặng quà chúc mừng năm mới lãnh đạo tỉnh Kiên Giang.

 

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh Kep, Ngài Ken Satha, tỉnh trưởng tỉnh Kep đã gởi lời chúc mừng năm mới đến lãnh đạo và nhân dân tỉnh Kiên Giang, chúc cho tình đoàn kết hữu nghị tốt đẹp giữa hai tỉnh ngày càng thắt chặt và tốt đẹp hơn nữa trong thời gian tới.

 

Nhân dịp này, Ngài Ken Satha cũng chân thành gởi lời cảm ơn đến Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang Việt Nam và những người cha, người mẹ của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh khi thực hiện nghĩa vụ quốc tế trên đất nước Campuchia qua các thời kỳ. Trong suốt hơn 40 năm qua, Đảng, Chính phủ và nhân dân Campuchia luôn tổ chức kỷ niệm ngày 7-1-1979, một dấu mốc lịch sử của đất nước Campuchia nhằm tưởng nhớ đến công ơn của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã giúp đỡ, giải phóng đất nước Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng. Và giúp cho thế hệ trẻ luôn nhớ đến công lao to lớn của quân tình nguyện, chuyên gia và nhân dân Việt Nam. Vì nếu không có ngày 7-1-1979 thì sẽ không có đất nước Campuchia như ngày hôm nay.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Kep cũng như cá nhân Ngài Ken Satha và các thành viên trong đoàn đã dành tình cảm và thời gian quý báu sang thăm, chúc Tết nhân dân tỉnh Kiên Giang nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Đồng thời gởi lời chia buồn sâu sắc đến lãnh đạo và nhân dân tỉnh Kep về sự cố sập toà nhà 7 tầng làm 36 người tử vong vào ngày 3-1 tại thành phố Kep vừa qua.

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn cho rằng: hai tỉnh Kiên Giang và Kep đã có mối quan hệ truyền thống lâu đời, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là công tác tìm kiếm và quy tập hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam trên địa bàn tỉnh Kep trong thời gian qua. Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn mong rằng trong thời gian tới hai tỉnh sẽ tiếp tục phát huy tình đoàn kết giữa hai tỉnh, giữ được môi trường hoà bình, an ninh trật tự, hữu nghị ở biên giới và vùng biển để hai dân tộc, hai tỉnh Kiên Giang và Kep cùng nhau phát triển kinh tế./.

Mai Hương