Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Xem với cỡ chữAA

THÔNG ĐIỆP CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020 CỦA CHỦ TỊCH UBND TỈNH KIÊN GIANG PHẠM VŨ HỒNG

(08:49 | 25/01/2020)

Thưa đồng bào, đồng chí, cán bộ và chiến sĩ trong tỉnh!

 

Vào thời khắc đón giao thừa đón mừng năm mới- Xuân Canh Tý 2020, mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng Cộng sản  Việt Nam quang vinh tròn 90 tuổi; thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân; Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam và Chỉ huy các lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Kiên Giang, tôi thân ái gởi đến các cán bộ lão thành Cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước, cán bộ chiến sĩ, đồng bào các dân tộc, tôn giáo, các cháu thanh, thiếu niên, nhi đồng, cùng toàn thể cán bộ và nhân dân Kiên Giang đang sinh sống, công tác, học tập, lao động trong- ngoài tỉnh và ở nước ngoài, lời thăm hỏi chân tình và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất! 

 

Đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ thân mến! 


Năm 2019 là năm cả nước ta nỗ lực phấn đấu để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, bức phá trên tất cả các lĩnh vực, đạt và vượt toàn bộ 12 chỉ tiêu kế hoạch. Cùng với cả nước, năm qua Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh đã cùng quyết tâm, vượt qua khó khăn, thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực; nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, tốc độ tăng trưởng ở mức khá; quy mô nền kinh tế ngày càng lớn mạnh, đứng thứ 2/13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt ở mức khá so với trung bình cả nước. Kết cấu hạ tầng được đẩy mạnh đầu tư, nhiều công trình trọng điểm có ý nghĩa chiến lược trong phát triển kinh tế- xã hội được khởi công xây dựng, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. Phong trào xây dựng nông thôn mới ngày càng đi vào chiều sâu và phát huy hiệu quả thiết thực, tác động lan tỏa trong nhân dân cùng chung tay xây dựng quê hương. Phát triển đô thị mới, chỉnh trang đô thị hiện hữu tiếp tục là điểm sáng trong phát triển kinh tế- xã hội, diện mạo đô thị ngày càng khang trang, hiện đại, chất lượng sống đô thị được nâng lên.

 

Du lịch tiếp tục tăng trưởng cao, thu hút khách du lịch đạt hơn 8,7 triệu lượt, tăng gần 14% dẫn đầu khu vực, trong đó khách quốc tế tăng hơn 19%. Bên cạnh Phú Quốc tiếp tục khẳng định vị trí, thương hiệu du lịch biển đảo chất lượng cao thì một số vùng du lịch trọng điểm khác nhận được sự quan tâm đầu tư, khai thác nhiều hơn, trở thành điểm đến của du khách trong và ngoài nước như: Hà Tiên, Kiên Hải...

 

Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ và đạt được một số kết quả quan trọng; nhất là công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, chăm lo đời sống cho gia đình chính sách và người có công; thực hiện tốt công tác dân tộc, tôn giáo. Quốc phòng an ninh được cũng cố, chủ quyền biên giới quốc gia, biển đảo được giữ vững; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Quan hệ đối ngoại được tăng cường và mở rộng. Hệ thống chính trị được kiện toàn, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước được nâng lên...


Kính thưa đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ trong tỉnh!

 

Vui mừng trước những kết quả đạt được, bước sang năm mới Canh Tý 2020, trong điều kiện tỉnh ta còn nhiều khó khăn, nhưng với ý chí và quyết tâm vượt khó, vươn lên của nhân dân tỉnh nhà, cùng những thời cơ và vận hội mới của đất nước. Tôi kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết chung sức, đồng lòng chủ động, sáng tạo, tích cực thi đua trong học tập, công tác, sản xuất, kinh doanh, quyết tâm thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020 và Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm (2016- 2020) góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội X Đảng bộ tỉnh; tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tơi Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đưa Kiên Giang tiếp tục phát triển nhanh và bền vững hơn trong thời gian tới.


Đón Giao thừa, mừng xuân Canh Tý 2020, chúng ta cùng cả nước hân hoan, phấn khởi bước vào một năm mới tràn đầy niềm tin thắng lợi!


Mừng xuân mới, kính chúc đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ cùng gia đình mạnh khỏe- an khang- hạnh phúc!


Năm mới khí thế mới, quyết tâm mới, thăng lợi mới!


Chào thân ái!
 

BBT