Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Xem với cỡ chữAA

Lãnh đạo UBND tỉnh họp mặt giáo viên, học sinh, sinh viên.

(08:23 | 09/02/2018)

Chiều ngày 7-2, tại UBND tỉnh, đồng chí Mai Văn Huỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh có buổi họp mặt thân mật với trên 200 giáo viên, học sinh, sinh viên đang công tác, học tập ở các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Quang cảnh buổi họp mặt

 

    Chương trình do Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo  tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường mối giao lưu, đoàn kết giữa sinh viên Kiên Giang đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh.
Buổi họp mặt học sinh, sinh viên Kiên Giang với lãnh đạo UBND tỉnh diễn ra trong không khí ấm áp, thể hiện sự quan tâm, gửi gắm niềm tin của lãnh đạo tỉnh với các thế hệ kế thừa. Đây cũng là dịp để lãnh đạo tỉnh ghi nhận, giải đáp các ý kiến thắc mắc của các giáo viên, học sinh, sinh viên về các vấn đề có liên quan, như: Tiếp tục định hướng phát triển mạnh mẽ về kinh tế của tỉnh nhằm để sinh viên có nhiều cơ hội việc làm, ổn định cuộc sống và góp phần xây dựng quê hương; tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận thông tin tuyển dụng của các cơ quan nhà nước cũng như doanh nghiệp đóng trên địa bàn; thông tin chương trình, học bổng du học nước ngoài của tỉnh và các điều kiện liên quan; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập ở các trường phổ thông ngoài công lập; thông tin về chính sách thu hút nguồn nhân lực của tỉnh. Đồng thời, sinh viên, học sinh cũng mong muốn được hỗ trợ học bổng đối với những em có hoàn cảnh khó khăn; tạo điều kiện cho các em được giao lưu, tham gia các hoạt động tình nguyện hè trên địa bàn tỉnh…


    Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Huỳnh biểu dương, chúc mừng những kết quả mà giáo viên, học sinh, sinh viên và các cán bộ Đoàn trường đã đạt được trong năm học 2016-2017; đồng thời mong muốn các thầy, cô giáo phát huy truyền thống đoàn kết, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác, giúp cho sự nghiệp đào tạo của tỉnh nhà phát triển nhanh và bền vững. Đồng chí cũng đề nghị các em học sinh, sinh viên tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện tư tưởng, tu dưỡng đạo đức, nắm vững kiến thức được đào tạo để làm hành trang bước vào đời và mong các em có nhận thức thật tốt để “tự giữ mình” trước tình trạng xuống cấp về đạo đức trong giới trẻ hiện nay, trở thành người tốt, có ích cho xã hội.


    Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Huỳnh cũng đề nghị các ngành, các cấp quan tâm, tạo điều kiện cho các thầy, cô giáo làm tốt nhiệm vụ của mình, tiếp tục phát động, vận động tinh thần xã hội hóa để huy động nguồn lực cho phát triển nền giáo dục của tỉnh nhà; tăng cường phối hợp, hỗ trợ tạo môi trường giảng dạy tốt nhất cho các thầy, cô giáo kể cả trong nghiên cứu, học tập phục vụ cho quê hương Kiên Giang. Đối với các Ban Liên lạc học sinh, sinh viên phải không ngừng củng cố, đoàn kết, có nhiều sáng kiến hơn nữa để làm cầu nối, là bạn đồng hành cho học sinh, sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành tham dự đầy đủ các cuộc họp, hội nghị thường niên của Ban Liên lạc để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em, để báo cáo kịp thời cho lãnh đạo UBND tỉnh.


    Dịp này, Tỉnh đoàn tặng 3 bằng khen cho 3 Ban Liên lạc học sinh, sinh viên (Hà Nội, Cần Thơ, Vĩnh Long) hoạt động tiêu biểu năm 2017; tặng 7 suất học bổng cho sinh viên học tập ngoài tỉnh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (mỗi suất 1.000.000 đồng); tặng 10 suất học bổng “Huỳnh Mẫn Đạt”, mỗi suất 500.000 đồng cho 10 em học sinh trung học phổ thông vượt khó học tốt. Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng cho 150 cá nhân đạt thành tích cao trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2017./.
 

Đỗ Xuân