Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Xem với cỡ chữAA

Dự kiến tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang vào tháng 4-2019

(13:31 | 12/12/2018)

Sáng ngày 12-12, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Thị Minh Phụng chủ trì buổi làm việc với các sở, ban, ngành để thống nhất kế hoạch hội nghị xúc tiến đầu tư (XTĐT) tỉnh Kiên Giang năm 2019 (ảnh).

 

Hội nghị XTĐT tỉnh Kiên Giang năm 2019 với chủ đề “Tiềm năng, thế mạnh Kiên Giang là cơ hội của nhà đầu tư” nhằm giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội, tiềm năng, cơ hội đầu tư và các chính sách hỗ trợ đầu tư của tỉnh nhằm thu hút tối đa các nguồn lực đầu tư, khai thác hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của địa phương; tạo điều kiện để các nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với chính quyền và các cơ quan chức năng của tỉnh. 


Hội nghị còn nhằm mục đích cung cấp, giới thiệu cho nhà đầu tư thông tin về danh mục các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh. Thông qua sự kiện này, tỉnh tham vấn kinh nghiệm phát triển Kiên Giang theo hướng là trung tâm phát triển dịch vụ du lịch, phát triển nông nghiệp, thủy sản công nghệ cao, phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, bền vững; ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác với các tổ chức, hiệp hội, nhà đầu tư và doanh nghiệp về đầu tư, phát triển thương mại, du lịch và thực hiện các chương trình an sinh xã hội; trao chủ trương đầu tư hoặc giấy chứng nhận đầu tư cho một số dự án đầu tư; giới thiệu các dự án bất động sản, du lịch, khu công nghiệp và các sản phẩm thương mại có thương hiệu, chất lượng của Kiên Giang... 


Dự kiến, hội nghị XTĐT tỉnh Kiên Giang năm 2019 được tổ chức vào tháng 4-2019 tại TP. Rạch Giá, có sự tham dự và chủ trì của lãnh đạo Chính phủ; quy mô khoảng 500 đại biểu trong và ngoài nước. 


Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Thị Minh Phụng giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch hoàn chỉnh lại kế hoạch theo các ý kiến góp ý tại cuộc họp; đồng thời, xây dựng kế hoạch chi tiết phân công nhiệm vụ, có mốc thời gian thực hiện từng phần việc cụ thể cho hội nghị XTĐT tỉnh Kiên Giang năm 2019. Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát, đề xuất dự án kêu gọi đầu tư để dưa vào danh mục các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh tại hội nghị XTĐT Kiên Giang năm 2019.
 

Đặng Linh