Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Cảnh giác trước thông tin giả mạo, sai sự thật

(18:52 | 02/04/2019)

Ngày 1-4-2019, xuất hiện Trang thông tin giả mạo một tờ báo điện tử đã tung thông tin đồn thổi, không có thật: Đảo Phú Quốc trở thành đô thị loại một, trực thuộc Trung ương (ảnh), khiến dư luận hết sức bức xúc.

 

Sự thật, vào ngày 31/3/2019, tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã không diễn ra bất cứ sự kiện nào liên quan đến việc tổ chức lễ công bố Quyết định Phú Quốc trở thành đô thị loại một như thông tin trên trang mạng đã nêu. Đây là thông tin hoàn toàn giả mạo, sai sự thật nhằm mục đích xấu.


Ngày 2-4-2019, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang đã trao đổi với Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã làm việc trực tiếp với Báo điện tử Vnexpress.net và lãnh đạo tờ Báo này xác nhận không có bài viết nào có những nội dung như hình ảnh trên; đây là hình ảnh cắt ghép và ngụy tạo nội dung nhằm mục đích xấu; là thông tin giả mạo, mạo danh báo chí đưa thông tin thất thiệt lên mạng. 


Sở Thông tin và Truyền thông thông tin đến người dân và bạn đọc trong và ngoài tỉnh Kiên Giang biết, cảnh giác trước thông tin giả mạo, sai sự thật nêu trên. Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông đang phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật về trường hợp vi phạm này. 
 

Hồng Chí