Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019

(07:56 | 09/04/2019)

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa có Công văn số 295/UBND-KTCN ngày 18/3/2019 gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và Ủy ban nhân các huyện, thành phố về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019.

Theo đó, từ đầu năm 2019 đến nay, tình hình cháy nổ trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp, tính từ ngày 05/12/2018 đến ngày 01/3/2019 đã xảy ra 09 vụ cháy, 01 vụ nổ làm chết 02 người, bị thương 03 người, thiệt hại về tài sản trên 16 tỷ đồng. Do đó, để tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong thời gian tới, nhất là trong mùa khô năm 2019, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Luật phòng cháy, chữa cháy và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.


Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, trong đó tập trung biểu dương gương người tốt, việc tốt, phê phán công khai các hành vi thiếu trách nhiệm, các vi phạm nghiệm trọng về phòng cháy, chữa cháy của các tổ chức, cá nhân để giáo dục, phòng ngừa chung.


Tăng cường kiểm tra các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, tập trung đông dân như chợ, siêu thị, trung tâm thương mại… Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.


Tiếp tục xây dựng và phát triển phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ sâu rộng, nhất là lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở, chuyên ngành và lực lượng dân phòng.


Thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin về dự báo, cảnh báo cháy rừng để có biện pháp chỉ đạo giải quyết có hiệu quả, tổ chức cứu chữa kịp thời các vụ cháy rừng mới phát sinh, không để xảy ra cháy rừng nghiệm trọng. Tăng cường kiểm tra, truy quét, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý tình trạng phá rừng, bao chiếm, mưa bán đất rừng trái pháp luật.
 

K.V