Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Tân Hiệp hỗ trợ tiền cho các hộ bị dịch tả heo Châu Phi

(15:05 | 12/06/2019)

Sáng ngày 12-6, ông Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng phòng quản lý dịch bệnh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kiên Giang cho biết; Dịch đã xuất hiện ở xã Hòn Tre, xã Nam Du huyện đảo Kiên Hải, còn huyện đảo Phú Quốc vẫn chưa phát hiện có dịch. Hiện tại các huyện, thành phố đã tiến hành hỗ trợ chi trả cho các hộ có heo bị dịch tả heo Châu Phi.

Theo báo cáo mới nhất của Chi cục Chăn nuôi Thý y tỉnh Kiên Giang, có 39 ấp, khu phố có dịch, số hộ có dịch là 57, tổng đàn là 1.784 con, đã tiêu huỷ trên 1.784 con heo. Đã có 10 huyện, thành phố phát hiện có dịch, các huyện đã công bố dịch là Tân Hiệp, Vĩnh Thuận, Châu Thành, Gò Quao, Giồng Riềng.

 

Tại huyện Giang Thành, chủ hộ Trần Văn Sẻn, địa chỉ ấp Kinh Mới, xã Phú Mỹ, đã phát hiện đàn heo có 4 con mắc bệnh và chết 1 con.

 

 

Bà Phan Kim Loan, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Tân Hiệp (bìa) cùng với lãnh đạo xã Thạnh Đông A chi hỗ trợ tiền cho các hộ có heo bị dịch tả Châu Phi vào ngày 11-6.

 

Bà Phan Kim Loan, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Tân Hiệp cho biết; Ngày 11-6, huyện đã thực hiện chi trả hỗ trợ cho 14 hộ dân có heo bị bệnh dịch tả châu Phi, cấp trước 80% số tiền thực nhận với giá là 38.000đ/1kg heo. Đã giải ngân được hơn 2 tỷ đồng.

 

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng phòng quản lý dịch bệnh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kiên Giang cho biết thêm; Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Kiên Giang nhận định tình hình dịch heo đang diễn biến phức tạp, có khả năng lây lan của các xã lân cận, các Trạm Chăn nuôi Thú y các huyện, thành phố tập trung nhân lực kiểm tra theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh và hướng dẫn cho các hộ chăn nuôi thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Tỉnh đã cấp 144,5 lít hóa chất bekocid, 6.265kg vôi bột và hướng dẫn cho các hộ chăn nuôi heo ở khu vực lân cận phun xịt sát trùng chuồng trại và khu vực xung quanh.

Thế Hạnh