Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Tổ chức khám bệnh cho 400 bệnh nhân và lắp chân giả cho 220 người

(09:57 | 18/06/2019)

Từ ngày 14 đến 17-6, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Kiên Giang cùng với đoàn bác sĩ, sinh viên thiện nguyện Trường Đại học Mercer Hoa Kỳ đến khám bệnh xương khớp và lắp tay chân giả cho người nghèo Kiên Giang.

Lắp chân giả miễn phí cho người dân.

 

Hoạt động được tiến hành tại trụ sở Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Kiên Giang, đối tượng được hỗ trợ là người khuyết chi do chiến tranh, bệnh tật hay tai nạn lao động, tai nạn giao thông và người bệnh về xương khớp có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài tỉnh.

 

Đoàn bác sĩ, sinh viên thiện nguyện Trường Đại học Mercer Hoa Kỳ do Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Hà làm Trưởng đoàn cùng hàng chục thành viên là các bác sĩ Hoa Kỳ, Việt kiều đang sinh sống, làm việc, học tập tại Hoa Kỳ và du học sinh Việt Nam đang theo học tại Trường Đại học Mercer. Hằng năm, đoàn thiện nguyện đều đến Việt Nam khám bệnh xương khớp và lắp chân giả, tay giả miễn phí cho người khuyết tật.

 

Trong 4 ngày, đoàn sẽ khám bệnh xương khớp cho 400 bệnh nhân, lắp chân giả cho 220 người và tay giả cho 20 người. Tổng kinh phí thuốc và trang thiết bị trị giá 94.025 USD, tương đương trên 2 tỷ 167 triệu VNĐ do tổ chức Mercer tài trợ.

 

Thế Hạnh