Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không Việt Nam

(10:56 | 16/08/2019)

Ngày 15/8/2019, đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không (ANHK) dân dụng quốc gia đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với các địa phương về công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không dân dụng 06 tháng đầu năm 2019; phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm của Ủy ban ANHK dân dụng quốc gia. Tại điểm cầu tỉnh Kiên Giang do đồng chí Mai Anh Nhịn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì (ảnh).

 Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nêu một số nội dung về tình hình thế giới, có ảnh hưởng ít nhiều đến tình hình an ninh chung của Việt Nam nói chung và an toàn hàng không nói riêng. Từ đó, yêu cầu các bộ, ngành và địa phương tập trung, tăng cường các biện pháp ngăn chặn để đảm bảo tốt công tác an ninh, an toàn hàng không.

 

06 tháng đầu năm 2019, ngành hàng không đã triển khai tốt các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải nhằm đảm bảo tốt an ninh, an toàn dịp Tết Nguyên đán, kỷ niệm 30/4 và các sự kiện chính trị, xã hội trong nước. Công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn hàng không trong mọi tình huống của Ủy ban ANHK. Hoạt động kiểm soát chất lượng ANHK đươc triển khai đúng tiến độ, đảm bảo các thủ tục, quy trình nội dung theo quy định của pháp luật, đồng thời có danh mục kiểm tra đầy đủ, chi tiết. Từ đó, đã phát hiện các sơ hở, thiếu sót và khuyến cáo khắc phục kịp thời, hệ thống ANHK được đảm bảo.

 

Tuy vậy, trong 06 tháng đầu năm vẫn xảy ra 352 vụ vi phạm ANHK, trong đó nổi cộm là các vụ việc trộm cắp tài sản, hành lý, hàng hóa. Vi phạm quy định về sử dụng giấy tờ đi tàu bay, thẻ, giấy phép kiểm soát ANHK đã được phát hiện và xử lý theo pháp luật.

 

Để đảm bảo tốt công tác an ninh, an toàn hàng không, trong thời gian tới: Tiếp tục xây dựng quy chế phối hợp giữa các ngành có liên quan để đảm bảo an ninh mạng thông tin chuyên ngành hàng không và công tác tuyên truyền về ANHK; tiếp tục triển khai thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải và Cục hàng không Việt Nam về tăng cường kiểm soát an ninh chống trộm cắp hành lý, hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không. Triển khai thực hiện phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả qua đường hàng không. Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, giáo viên kiểm tra đối với người lái tàu bay, nâng cao chất lượng tiêu chuẩn đối với người lái tàu bay, công tác sát hạch và cấp giấy phép nhân viên hàng không, kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị tàu bay. Đẩy mạnh áp dụng chế tài đối với các hành vi vi phạm…

Thiên Đăng