Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Kết thúc Hội thi "Xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan"

(09:45 | 28/06/2017)

 Ngày 27/6, tại Bưu điện tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp cùng với Sở Văn hóa và Thể thao, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Chi Cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức “Xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan; Pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; Dân số - kế hoạch hóa gia đình” nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2017.

 Giadinh-01B.jpg

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự hội thi.

 

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Lâm Lệ Hà, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Hội thi lần này là một trong những hình thức tuyên tuyền thiết thực, sinh động, giúp cho đội ngũ cán bộ Hội, tuyên truyền viên, cộng tác viên nâng cao nhận thức, kỹ năng tuyên truyền góp phần thực hiện tốt hơn nữa công tác.
Tham dự hội thi có 15 đội từ 15 huyện, thị, thành phố trong tỉnh với 90 thí sinh (trong đó có 30 nam và 60 nữ); các đội phải trải qua 02 vòng thi trắc nghiệm và tiểu phẩm. Phần thi tiểu phẩm được các đội đầu tư, dàn dựng công phu và đã được đông đảo khán giả đón xem cổ vũ. Với thời gian cho mỗi đội là 15 phút, các đội đã thể hiện rất phong phú và đang dạng nội dung tuyên truyền. Ở hội thi này, nhiều đội đã chọn chủ đề xây dựng gia đình hạnh phúc; phòng, chống bạo lực gia đình; phản ánh về Dân số - kế hoạch hóa gia đình; nuôi con khỏe, dạy con ngoan; tệ nạn xã hội, ma túy... để tuyên truyền. Qua các tiểu phẩm đã giúp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng xã hội nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm trong việc giữ gìn, phát huy các giá trị đạo đức, cách ứng xử tốt đẹp trong gia đình Việt Nam.
Phát biểu bế mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Hồng Xứng, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh: Các tiểu phẩm đều bám vào chủ đề nội dung kế hoạch hội thi, tất cả các tiểu phẩm đều thể hiện những vấn đề thời sự nóng bỏng được nhiều đội quan tâm, các đội đã đem đến cho khán giả những thông tin cần thiết. Điều này chứng tỏ thành viên, tuyên truyền viên trong các mô hình Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc”, “Gia đình phát triển bền vững”,… rất nhanh nhạy, bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương và chủ đề hội thi để xây dựng chương trình, tiểu phẩm tuyên truyền kịp thời, hiệu quả, phù hợp với trình độ của mọi đối tượng. Nhiều đội đã đầu tư khá tốt về tiểu phẩm, dàn dựng kỹ lưỡng đã gây được ấn tượng với Ban Giám khảo và khán giả. Những tiểu phẩm được dàn dựng kết hợp nhiều thể loại, cùng với việc khai thác các thể loại hò, vè, chập cải lương…

Giadinh-02B.jpg

Trao giải Nhất cho đơn vị huyện Châu Thành.

 

Kết quả tổng điểm của hai phần thi, giải Nhất thuộc về huyện Châu Thành; 02 giải Nhì là thị xã Hà Tiên, huyện Giồng Riềng; 03 giải Ba là huyện An Minh, thành phố Rạch Giá, huyện Phú Quốc; còn lại 09 giải khuyến khích; giải chuyên đề tiểu phẩm hay nhất thuộc về đơn vị thị xã Hà Tiên; giải tuyên truyền viên xuất sắc cho thí sinh Bảo Châu đơn vị huyện Châu Thành.
Hội thi đã khép lại, với nhiều tiểu phẩm hay, hấp dẫn vẫn còn đọng lại trong lòng khán giả, nhiều thông điệp được đưa ra cho mọi người nhằm xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan; thực hiện tốt Pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế; Dân số - kế hoạch hóa gia đình, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững./.

Thế Hạnh (TN - http://vanphong.kiengiang.gov.vn)