Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Tổ chức “Tết sum vầy 2020” và “Phiên chợ nghĩa tình” cho công nhân, người lao động

(22:39 | 17/01/2020)

Chiều 17/1/2019, tại Khu công nghiệp cảng cá Tắc Cậu, xã Bình An, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang tổ chức “Tết sum vầy” mừng Xuân Canh Tý 2020 chủ đề “Mừng Xuân, ơn Đảng” với hơn 850 công nhân và người lao động trên địa bàn tỉnh tham dự. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang Đặng Tuyết Em cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, các sở, ban ngành, UBND huyện Châu Thành, doanh nghiệp tham dự.

Phát biểu chung vui “Tết sum vầy 2020” với công nhân và người lao động, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang Trần Thanh Việt nhấn mạnh: “Tết sum vầy là hoạt động thiết thực của tổ chức công đoàn nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, được tổ chức từ cấp trung ương đến cấp cơ sở, thể hiện sự chăm lo của tổ chức công đoàn đến đội ngũ đoàn viên, người lao động, nhất là những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, những người phải làm việc trong dịp Tết. Tết sum vầy là cơ hội để đoàn viên, người lao động chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, là dịp để Đảng, Nhà nước, tổ chức công đoàn và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thể hiện sự chăm lo đối với đời sống, vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động, giúp họ an tâm công tác, lao động, sản xuất, đón tết trong không khí vui tươi, đầm ấm, nghĩa tình.”

 

 

Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang tặng 500 suất quà cho công đoàn viên, công nhân và người lao động hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 650.000 đồng, gồm quà tết và 500.000 đồng tiền mặt; tặng 20 suất cho con công nhân lao động khó khăn, mỗi suất 1.000.000 đồng.

 

Chị Nguyễn Thị Xuân Quyên, công nhân Công ty Thủy sản Huy Nam, Khu công nghiệp cảng cá Tắc Cậu bày tỏ: “Anh em công nhân chúng tôi được mời tham dự “Tết sum vầy” rất là vui, thưởng thức những món ăn miễn phí tại các gian hàng “Phiên chợ nghĩa tình” và thái độ phục vụ ân cần, niềm nỡ của các anh chị cán bộ Công đoàn. Tôi và nhiều anh em công nhân được mua những món hàng nhu yếu phẩm với giá tốt, tham gia các trò chơi dân gian. Anh em công nhân hoàn cảnh khó khăn được Công đoàn tặng phần quà hết sức ý nghĩa và dùng bữa cơm tết tất niên trong không khí thật vui tươi, đầm ấm, sum vầy tràn đầy tình nghĩa.”

 

Được biết, dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang và các cấp công đoàn phối hợp với đơn vị, doanh nghiệp trao tặng hơn 12.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng. Riêng “Tết sum vầy” tổ chức ở các huyện, thành phố và công đoàn ngành, công đoàn cơ sở đã vận động tổ chức tết, bữa cơm tất niên, tặng quà cho hàng ngàn đoàn viên, người lao động hoàn cảnh khó khăn đón xuân, vui tết.

 

Sáng cùng ngày, Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang phối hợp với huyện Châu Thành tổ chức “Phiên chợ nghĩa tình” và các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao “Mừng Xuân, ơn Đảng”.

 

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang cho biết: Phiên chợ với hơn 20 gian hàng, trong đó 10 gian hàng không đồng của các Liên đoàn Lao động huyện, Công đoàn ngành phục vụ đoàn viên, công nhân, người lao động 24 loại thực phẩm đặc trưng của các địa phương trong tỉnh. Những gian hàng còn lại của doanh nghiệp, công ty phục vụ các sản phẩm, hàng hóa Việt Nam chất lượng cao với giá thành hợp lý. Công nhân, người lao động mua sắm tại các gian hàng với sản phẩm, hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá cả ưu đãi, phù hợp nhu cầu thiết yếu tiêu dùng nhân dịp Xuân về, Tết đến.”

 

Trong hoạt động “Tết Sum vầy 2020” và “Phiên chợ nghĩa tình, công nhân, người lao động tham gia các trò chơi dân gian, thi đấu các môn thể thao đồng đội, thưởng thức các tiết mục văn nghệ “Mừng Đảng, mừng Xuân” và cùng chung vui với Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang và huyện Châu Thành bữa cơm tất niên đầm ấm, nghĩa tình, vui tươi, phấn khởi.

 

Chương trình “Tết sum vầy 2020” và “Phiên chợ nghĩa tình” cho công nhân, người lao động là một trong những hoạt động thiết thực của tổ chức công đoàn tỉnh Kiên Giang, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020). Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp niềm tin của đoàn viên, người lao động, tin tưởng vào Đảng, Nhà nước và tổ chức công đoàn; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp Công đoàn trong tỉnh, trong việc thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, nhất là đề xuất các phương thức, cách làm hay, những mô hình hiệu quả trong chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động./.

Lê Huy Hải