Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Họp giao ban báo chí định kỳ tháng 1 năm 2020

(09:08 | 01/02/2020)

Chiều ngày 31/01, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban tuyên giáo Tỉnh ủy và Hội nhá báo tỉnh tổ chức họp giao ban báo chí định kỳ tháng 01 năm 2020, nhằm đánh giá tình hình công tác thông tin, tuyên truyền tháng 1 và định hướng tháng 2. Cuộc họp có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Sở Văn Hóa và thể thao tham dự để cung cấp thông tin về một số vấn đề mà báo chí đang quan tâm.

Quang cảnh cuộc họp giao ban báo chí ngày 31-1

 

Trong tháng 1/2020, các cơ quan báo chí đã dành những vị trí trang trọng trên mặt báo, trang chủ, thời lượng thích hợp để thông tin, tuyên truyền kịp thời trên các lĩnh vực, nổi bật về những thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh; tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930-03/2/2020); kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 và học tập chuyên đề năm 2020. Tuyên truyền các hoạt động chăm lo Tết cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng; gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc ở vùng sâu, vùng biên giới, hải đảo; hoạt động của các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm tỉnh Kiên Giang; lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đi thăm, chúc tết các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn…


Tại cuộc họp, đại diện Sở Y tế đã cung cấp thông tin cho báo chí về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trên địa bàn tỉnh. Theo thông tin từ hệ thống giám sát dịch bệnh tính đến 13g30 phút, ngày 31/01/2020, thế giới ghi nhận 9.833 trường hợp mắc bệnh viêm đường ho hấp cấp do virus corona gây ra, trong đó có 213 trường hợp tử vong. Ngày 31/01/2020 Tổ chức Y tế Thế giới WHO chính thức tuyên bố dịch virus Corona là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Tại Kiên Giang, huyện Phú Quốc có 2 trường hợp người Trung Quốc nghi ngờ nhiễm bệnh đã được xét nghiệm loại trừ. Sở Y tế Kiên Giang cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng 0965.20.15.15 để tiếp nhận thông tin về dịch bệnh Corona trên địa bàn tỉnh.

 
Cũng tại cuộc họp, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao cũng đã cung cấp thông tin về việc tổ chức chương trình nghệ thuật “Kiên Giang 20 năm lấn biển dựng quê hương”. Theo đó, chương trình sẽ được diễn ra vào lúc 20g ngày 03/02, tại Quảng trường Trần Quang Khải, TP. Rạch Giá. 


Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Văn Chuyển, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông mong muốn các phóng viên trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ và phối hợp với Sở tuyên truyền về những thành tựu kinh tế- xã hội tỉnh trong năm 2020. Các hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930-03/2/2020); Biểu dương, nêu gương những điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là những mô hình, điển hình tiên tiến. Chủ động đưa tin, đăng tải các bản tin về tình hình dịch bệnh chính xác, kịp thời, tuyên truyền về cơ chế lây bệnh, mức độ nguy hiểm, các biện pháp phòng, chống để người dân biết chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, đặc biệt là huyện Phú Quốc, thành phố Rạch Giá và các huyện, thành phố giáp biên với Vương quốc Campuchia./.
 

Mai Hương