Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Phụ nữ Kiên Giang may khẩu trang phát miễn phí phòng, chống dịch Covid-19

(08:53 | 23/03/2020)

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực, chủ động chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đã xuất hiện mô hình may khẩu trang phát miễn phí cho hội viên để phòng, chống dịch Covid-19 ở nhiều huyện, thành phố trong tỉnh.

Chị Lâm Lệ Hà, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kiên Giang cho biết: Thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19. Ban Thường vụ Hội đã và đang đẩy mạnh tuyên truyền đến các huyện, thành phố trong tỉnh. Hội đã tổ chức phát 100 chai dung dịch rửa tay khô sát khuẩn cho các huyện, thành phố trong tỉnh. Qua đó, giúp hội viên, phụ nữ, nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, phòng ngừa dịch bệnh đúng cách để bảo vệ bản thân và cộng đồng.


Chị Nguyễn Thị Mỹ Dung, Chủ tịch Hội LHPN Kiên Lương cho biết: Để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Phụ nữ huyện Kiên Lương đã vận động mạnh thường quân ủng hộ số tiền là 5 triệu đồng để may khẩu trang phát miễn phí cho hộ nghèo và hộ cận nghèo ở các xã trong huyện. Thành lập 1 tổ may với 5 thành viên gồm những phụ nữ biết may tại khu phố Ba Hòn để may khẩu trang. Mỗi ngày tổ may được khoảng 500 cái khẩu trang. Dự kiến sẽ may và phát khoảng 5.000 cái khẩu trang.

 

Tổ may khẩu trang miễn phí của phụ nữ thành phố Rạch Giá


Mô hình may khẩu trang phát miễn phí còn được Hội LHPN thành phố Rạch Giá cũng đang triển khai. Chị Nguyễn Thị Phương Thủy, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Rạch Giá cho biết: Đến nay, Hội đã thành lập được 7 tổ may ở 7 phường với 39 thành viên. Đã may và phát được trên 2.500 cái khẩu trang. Trước đó hội còn phối hợp phát 6.500 khẩu trang y tế, 6.500 tờ rơi, 500 cục xà phòng, 500 chai nước rửa tay khô ở các chợ trên địa bàn thành phố. 


Với tinh thần “Cả nhà có khẩu trang”; mô hình may khẩu trang chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19. Mô hình này đã và đang được triển khai và nhân rộng ở các huyện như: U Minh Thượng, Vĩnh Thuận, Giang Thành… Bên cạnh đó, các cấp Hội LHPN trong tỉnh còn tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, bảo vệ môi trường sống, tăng cường tuyên truyền cho hội viên nâng cao ý thức trách nhiệm, tự bảo vệ bản thân và gia đình trước dịch bệnh. 
 

Hoàng Thơ