Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước

(13:56 | 01/09/2017)

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước, ngày 26/8 Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức các hoạt động giao lưu và họp mặt với Văn phòng UBND các huyện, thị xã, thành phố. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Minh Phụng đã đến dự và chúc mừng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Minh Phụng trao cờ lưu niệm cho các đoàn.

 

Ngày 22/7/2004, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 828/QĐ-TTg lấy ngày 28/8 hàng năm là Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước. Trong những năm qua, Văn phòng UBND tỉnh luôn duy trì tổ chức họp mặt và các hoạt động giao lưu kỷ niệm ngày 28/8.
Tại lễ khai mạc, Văn phòng UBND tỉnh cũng đã tổ chức lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn phòng Chính phủ” cho 08 cá nhân thuộc Văn phòng UBND tỉnh đã có thành tích góp phần xây dựng, phát triển Văn phòng Chính phủ.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Huỳnh Vĩnh Lạc, Chánh Văn phòng UBND tỉnh nhấn mạnh hoạt động giao lưu lần này nhằm ôn lại Ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước, tạo môi trường để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động giữa các Văn phòng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó trong công tác nhằm động viên, khích lệ hăng hái thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước giao. Đồng thời, động viên công chức, viên chức, người lao động không ngừng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, đạo đức công vụ, ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, trách nhiệm phục vụ nhân dân, đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới.
Nhiều môn thi đấu giao lưu tuy lần đầu tiên được tổ chức nhưng thu hút đông đảo vận động viên tranh tài và đông đảo người dân tham gia cỗ vũ gắn liền với cuộc sống người dân Nam bộ và công việc chuyên môn hàng ngày (thi chèo xuồng, kéo co, thi trắc nghiệm và hùng biện về cải cách hành chính).

Đua xuồng ba lá trên sông Kiên

Ở nội dung thi đua xuồng ba lá, đây là nội dung lần đầu được tổ chức trên sông Kiên, thu hút đông đảo vận động viên tham gia và người dân cổ vũ, một nét mới, đột phá và là điểm nhấn của hoạt động giao lưu năm nay.

Thi tuyên truyền cải cách hành chính

 

Đối với nội dung thi kiến thức về cải cách hành chính, đây là một nội dung thi quan trọng được tổ chức hàng năm, các đội tham gia đã tranh tài hùng biện và thi trắc nghiệm kiến thức về cải cách hành chính xung quanh chủ đề “Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính nhà nước”. Thông qua cuộc thi giúp nâng cao ý thức trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính ở từng cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại, hiệu lực, hiệu quả.

Đại diện các đoàn nhận giải thưởng.

 

Kết thúc các nội dung giao lưu, đơn vị Văn phòng UBND tỉnh đã giành giải Nhất toàn đoàn, các đơn vị xuất sắc tiếp theo là Văn phòng UBND huyện Kiên Hải, An Minh, Giang Thành và Giồng Riềng./.

Đỗ Quỳnh (TN - http://vanphong.kiengiang.gov.vn)