Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang: Tổng kết, trao giải các cuộc thi văn học nghệ thuật năm 2017.

(10:24 | 12/01/2018)

Tối 09/01, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức Lễ tổng kết, trao giải các cuộc thì văn học nghệ thuật tỉnh Kiên Giang năm 2017 và giới thiệu tác giả, tác phẩm. Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Thiện Cẩn, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện các ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh và đông đảo hội viên văn nghệ sĩ.

Tác phẩm múa: Xuân về trên bản H'Mông đạt giải Nhất.

 

    Kết quả cuộc thi sáng tác văn học tỉnh Kiên Giang năm 2017, ở thể loại văn xuôi, tác giả Mai Văn Bé Em đoạt giải Nhất với tác phẩm “Trời vẫn còn xanh”; tác giả Võ Vạn Trăm đoạt giải Nhì với tác phẩm “Sâu nặng ân tình”; đồng giải Nhì là tác giả Phạm Nam Nhi với tác phẩm “Chuyện ở bệnh viện”. Ở thể loại thơ, tác giả Trần Ngọc Hòa đoạt giải Nhất với tác phẩm “Mưa quê”; 2 tác giả đoạt giải Nhì là Lê Duy Hoan với tác phẩm “Bác Hồ kính yêu” và Tạ Kim Được với tác phẩm “Thăm em ở Nghĩa trang Vĩnh Tiến”. Ban Tổ chức còn trao 6 giải Ba, 8 giải khuyến khích cho các tác giả ở cả hai thể loại văn xuôi và thơ. Kết quả cuộc thi sáng tác ca khúc tỉnh Kiên Giang năm 2017, tác giả Nguyễn Minh Thuận đoạt giải Nhất với bài hát “Biển đảo là quê hương”; 2 tác giả đoạt giải Nhì là Thạch Minh Hoàng với bài hát “Niềm vui Ook Om Bok” và Huỳnh Anh Dũng với bài hát “Hòn Thơm quê tôi". Có 3 giải Ba, 4 giải khuyến khích.

 

Đ/c Nguyễn Thiện Cẩn, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trao giải cho các cá nhân đạt giải năm 2017.

 

    Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải tại liên hoan tác phẩm múa tỉnh Kiên Giang lần thứ IV năm 2017. Kết quả, tác giả Nguyễn Thanh Tùng đoạt giải Nhất với tác phẩm múa “Xuân về trên bản H'Mông”; 2 tác phẩm đoạt giải Nhì gồm “Chuyện tình người lính” của tác giả Nguyễn Thị Ánh Loan và tác phẩm “Đồng đội” của tác giả Trần Kiên Trì; có 2 giải Ba, 3 giải khuyến khích. Trong buổi tổng kết, nhiều ca khúc, tác phẩm thơ và múa đạt giải được trình bày, giới thiệu đến khán giả trong tỉnh./.

Hoàng Thơ (TN-vanphong.kiengiang.gov.vn)