Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp thực hiện thành công dự án.

(08:01 | 19/01/2018)

Ngày 15-1, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Diễn đàn Xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang (ảnh); đồng chí Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì.

 

    Diễn đàn đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, chính sách và mời gọi đầu tư vào 68 dự án trên địa bàn tỉnh, tập trung nhiều nhất ở lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, thương mại và môi trường, như: Khu du lịch sinh thái U Minh Thượng, khu du lịch quần đảo Bà Lụa, khu du lịch Tà Lu - Mũi Nai; Nhà máy điện trấu, điện gió, điện mặt trời, dự án trồng rau sạch công nghệ cao, nuôi tôm nhà kính, tôm - lúa hữu cơ, nhà máy chế biến lương thực...  


    Phát biểu khai mạc diễn đàn, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng nêu bật những tiềm năng, lợi thế của tỉnh: Điều kiện tự nhiên đủ cả đồng bằng, núi, rừng và biển đảo... để phát triển kinh tế, du lịch; thổ nhưỡng phù hợp trồng lúa, nuôi trồng thủy sản và lâm nghiệp. Hàng năm, Kiên Giang sản xuất sản lượng lúa đạt trên 4,5 triệu tấn, có khả năng xuất khẩu hơn 1 triệu tấn gạo; kinh tế thủy sản với trữ lượng khai thác cá, tôm khoảng 500.000 tấn/năm, diện tích nuôi tôm hơn 100.000ha, xuất khẩu thủy sản đông lạnh hàng năm trên 36.000 tấn... Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng khẳng định, Kiên Giang sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp thực hiện thành công dự án và đảm bảo phát triển bền vững trong tương lai. Với phương châm “Tiềm năng của Kiên Giang là cơ hội của doanh nghiệp” và “Doanh nghiệp ở đâu có khó khăn thì ở đó sẽ có mặt của chính quyền địa phương để cùng tháo gỡ”, từ đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng mong muốn các doanh nghiệp trong và ngoài nước mạnh dạn đầu tư vào các dự án đang kêu gọi của tỉnh.


    Tại diễn đàn, các đại biểu được Ban tổ chức giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, chính sách ưu đãi của tỉnh, tạo điều kiện để các nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp cận các dự án trọng điểm của tỉnh; được đại điện các sở, ngành tỉnh chia sẻ các tham luận với các chủ đề quảng bá Kiên Giang: Vị trí địa lý thuận lợi; vùng nguyên liệu nông, thủy sản có khối lượng và chất lượng cao; nông nghiệp công nghệ cao và khả năng kết hợp du lịch; tiềm năng du lịch sinh thái biển, đảo, núi, rừng; các sản phẩm du lịch đa dạng phong phú của Kiên Giang. Trong buổi tọa đàm tại diễn đàn, các diễn giả của tỉnh lắng nghe và trả lời trực tiếp những vấn đề mà nhà đầu tư, doanh nghiệp quan tâm, những vướng mắc cần tháo gỡ trong quá trình đầu tư./.
 

Huỳnh Lài