Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Liên hoan nghệ thuật Sinh vật cảnh tỉnh Kiên Giang năm 2018.

(13:24 | 06/02/2018)

Tối 01/02, tại Công viên Khu đô thị Phú Cường, Hội Sinh vật cảnh tỉnh phối hợp Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên Kiên Giang, Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang, Công ty TNHH Truyền thông Long Châu Media tổ chức khai mạc Liên hoan nghệ thuật Sinh vật cảnh tỉnh Kiên Giang năm 2018. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng xuân Mậu Tuất 2018.

Biểu diễn văn nghệ tại lễ khai mạc Liên hoan nghệ thuật Sinh vật cảnh tỉnh Kiên Giang năm 2018.

 

    Liên hoan nghệ thuật Sinh vật cảnh tỉnh Kiên Giang năm 2018 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 13/02/2017 với chủ đề “Xuân trên quê hương”. Liên hoan năm nay quy tụ hơn 25 nhà vườn trong và ngoài tỉnh tham gia trưng bày bonsai, mai vàng và tiểu cảnh các loại,… với khoảng 220 tác phẩm. Ngoài các hoạt động trưng bày, Ban Tổ chức sẽ chấm chọn những tác phẩm xuất sắc nhất ở các thể loại bonsai, tiểu cảnh để động viên, khích lệ các nghệ nhân, nhà vườn.

 

Đ/c Phạm Công Khâm (ngoài cùng bên phải) - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
đến dự lễ khai mạc và tham quan các tác phẩm trưng bày tại Liên hoan.

 

    Đây là sân chơi ý nghĩa cho các nghệ nhân, nhà vườn được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa người chơi và nhà vườn. Thông qua các hoạt động của liên hoan nhằm giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, đặc điểm phong cách của sinh vật cảnh tỉnh Kiên Giang qua đó quảng bá thương hiệu sinh vật cảnh của tỉnh nhà./.

Đỗ Quyên (TN-vanphong.kiengiang.gov.vn)