Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Ngày hội nước mắm huyện Phú Quốc năm 2018.

(20:27 | 26/03/2018)

Từ ngày 30/03 đến ngày 08/04/2018, tại huyện Phú Quốc, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang tổ chức “Hội chợ Thương mại khu vực miền Đông và Tây Nam bộ kết hợp Ngày hội nước mắm huyện Phú Quốc - Kiên Giang 2018” với quy mô 200 gian hàng, thu hút trên 150 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia.

Lễ công bố Quyết định công nhận nghề truyền thống và làng nghề truyền thống chế biến nước mắm Phú Quốc.

 

     Hội chợ Thương mại lần này kết hợp với Ngày hội nước mắm Phú Quốc là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng góp phần đẩy mạnh xuất khẩu, phát triển thị trường trong nước, giới thiệu các ngành hàng như: Nông thủy sản, thực phẩm, hàng gia dụng, tiêu dùng, thời trang, hóa mỹ phẩm, thuốc bảo vệ thực vật, máy móc nông nghiệp, sản phẩm làng nghề truyền thống, đặc sản địa phương, tour, tuyến du lịch và đặc biệt hơn cả là nước mắm Phú Quốc.

 

     Tháng 8/2017, nước mắm Phú Quốc được công nhận nghề truyền thống và làng nghề truyền thống chế biến nước mắm Phú Quốc. Được biết, nước mắm Phú Quốc có hơn 200 năm hình thành và phát triển. Hiện tại trên đảo Phú Quốc có hơn 50 doanh nghiệp sản xuất nước mắm, hằng năm cung cấp ra thị trường 30 triệu lít nước nắm từ 20 đến 43 độ đạm, mang lại doanh thu hơn 600 tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động tại địa phương.

 

     Nước mắm Phú Quốc không những có giá trị về văn hóa mà còn là sản phẩm du lịch của biển đảo quê hương. Việc công nhận làng nghề truyền thống nước mắm Phú Quốc có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của người Việt Nam./.

 

Hoàng Thơ (TN-vanphong.kiengiang.gov.vn)