Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Tổ chức khám, phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo ở Kiên Lương và Hòn Đất

(13:05 | 12/07/2018)

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng đoàn bác sĩ Khoa mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chi Minh tiếp tục đợt mổ mắt miễn phí cho người nghèo ở địa bàn 2 huyện Kiên Lương và Hòn Đất.

 Các bác sĩ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám và mổ mắt cho bệnh nhân ở Kiên Giang.

 

Ngày 21/7/2018, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kiên Lương, sẽ khám, xét nghiệm và mổ mắt cho người dân trên địa bàn huyện và các xã lân cận huyện khác. Thời gian khám sàng lọc bệnh trước tại Bệnh viện vào ngày 14 và 15/7 (thứ bảy và chủ nhật).

 

Ngày 22/7/2018, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hòn Đất sẽ mổ mắt cho bệnh nhân. Khám sàng lọc và xét nghiệm bệnh trước vào các ngày 12 đến 22/7.

 

Trước đó, ngày 07 và 08/7/2018, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang phối hợp với đoàn bác sĩ Khoa mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Nguyễn Trãi - Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức đợt khám, phẫu thuật mắt miễn phí cho người dân nghèo ở 2 huyện An Minh và Vĩnh Thuận. Trong 2 ngày đã có 385 bà con, hầu hết là người lớn tuổi được phẫu thuật thay cườm mắt và lấy mây thịt. Các ca mổ đều hoàn thành tốt, bà con hết sức vui mừng vì từ nay không còn khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày, có thể tiếp tục lao động làm ăn nuôi thân và lo cho gia đình. Chi phí cho đợt phẫu thuật lần nầy do Ngân hàng HD Bank tài trợ.

 


                              Trao xe đạp cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Vĩnh Thuận.

 

Cũng nhân dịp này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang còn phối hợp với Hội Khuyến học huyện Vĩnh Thuận tổ chức trao 50 xe đạp cùng 2.000 quyển tập cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhà ở xa trường không có phương tiện đi lại./.

Thế Hạnh