Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Phú Quốc tuyên truyền an toàn, an ninh hàng hải cho ngư dân

(07:33 | 08/08/2018)

Ngày 6-8, tại thị trấn An Thới (Phú Quốc), Pphòng An toàn, an ninh hàng hải - Cục Hàng hải Việt Nam phối hợp Cảng vụ hàng hải Kiên Giang và Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới tổ chức lớp tuyên truyền về an toàn giao thông hàng hải cho gần 100 ngư dân của huyện Phú Quốc.

Đợt tập huấn này nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông hàng hải cho những người tham gia hoạt động giao thông hàng hải tại khu vực vùng biển Phú Quốc. Ngoài ra, còn giúp nâng cao nhận thức của bà con ngư dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn hàng hải, các vụ tai nạn tai nạn liên quan đến các phương tiện thuỷ nội địa hoạt động trong vùng nước cảng biển. Đặc biệt, tuyên truyền hướng dẫn cho bà con ngư dân cách giải quyết các sự cố khi gặp tai nạn trên biển nhằm hạn chế thấp nhất hậu quả. Đồng thời, khi xảy ra tai nạn, ngư dân cũng biết được các kênh liên lạc đến các cơ quan tìm kiếm cứu nạn đến giúp đỡ.


Ngư dân còn được nghe trình bày về hệ thống thông tin liên lạc trên biển và tầm quan trọng của hệ thống. Đồng thời cũng được hướng dẫn phương pháp sơ cấp cứu cần thiết trên tàu cho ngư dân và được xem lại những bản tin về các vụ tai nạn nghiêm trọng trong khu vực vùng nước cảng biển trong thời gian gần đây.


Trong 7 tháng đầu năm 2018 có 11 vụ tai nạn hàng hải trong cả nước, trong đó có 6 vụ xảy ra trong vùng nước cảng biển và 5 vụ ngoài biển làm chết 3 người. Cũng tại lớp tuyên truyền, phòng An toàn an ninh hàng hải -  Cục hàng hải cũng đã tặng 100 áo phao cho ngư dân (ảnh).
 

Thế Hạnh