Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Tết Dương lịch năm 2019: Nâng chất lượng dịch vụ thu hút du khách

(10:29 | 02/01/2019)

Tết Dương lịch năm 2019, các địa phương có thế mạnh về du lịch như huyện Phú Quốc, TP. Hà Tiên và TP. Rạch Giá có nhiều hoạt động thu hút và chào đón khách du lịch đến với địa phương. Đáng chú ý như tổ chức các tour, tuyến du lịch, chỉnh trang khu, điểm du lịch, trang hoàng khu vui chơi, giải trí...

TẠO MỸ QUAN ĐÔ THỊ

 

Đồng chí Tăng Hồng Phước - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Du lịch TP. Hà Tiên, cho biết, Tết Dương lịch năm 2019, đơn vị chỉ đạo ban quản lý các khu, điểm du lịch vệ sinh môi trường, cắt tỉa cây xanh, sơn các dải phân cách đường nội bộ, trang trí mô hình đài hoa bằng tre lớn... để thu hút khách du lịch khi tham quan các địa điểm, như: Mũi Nai, Thạch Động, Đá Dựng... “Chúng tôi làm các đài hoa bằng tre, với hơn 2.000 giỏ hoa các loại, treo 500 cờ phướn trên các tuyến đường đi vào các khu, điểm du lịch để tạo vẻ mỹ quan, thu hút du khách”, đồng chí Tăng Hồng Phước nói.

 

Đón Tết Dương lịch năm 2019, TP. Rạch Giá tổ chức vệ sinh đường phố, thu gom, vận chuyển rác thải, đảm bảo các tuyến đường sạch, đẹp; trang trí khung đèn hoa và đèn chiếu sáng; lắp đèn pha trang trí; cắt tỉa, thay thế cây xanh một số khu vực và đường phố, công viên; dặm vá các tuyến đường, sơn dải phân cách… Đồng chí Lê Hoàng Long - Phó Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng TP. Rạch Giá, cho biết: “Trước đó, TP. Rạch Giá đầu tư xây dựng mới công viên đường Tôn Đức Thắng, Nguyễn Văn Tố, Phùng Khắc Khoan phục vụ vui chơi, giải trí cho người dân trong tỉnh. Đồng thời, tạo diện mạo thành phố biển xanh - sạch - đẹp, văn minh trong mắt khách du lịch đến tham quan thành phố vào dịp Tết Dương lịch năm 2019 cũng như Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019”.

 

 

Dạo quanh các tuyến đường Tôn Đức Thắng, 3 Tháng 2, Nguyễn Trung Trực, Lâm Quang Ky… các quán ăn, uống, khu vui chơi, giải trí đều được trang hoàng tươm tất để phục vụ người dân. Chị Phạm Thị Lệ Xuân - chủ quán cà phê Tropical, đường Lâm Quang Ky (TP. Rạch Giá), cho biết: “Dịp Tết Dương lịch, người lao động được nghỉ dài ngày nên quán mở cửa từ 7 giờ đến 22 giờ. Quán chuẩn bị nhiều món điểm tâm, thức uống phục vụ quý khách. Đây cũng là cơ hội để quán tăng thêm lợi nhuận, tạo việc làm cho nhân viên có thêm thu nhập”. Còn tại Khu phức hợp dịch vụ vui chơi giải trí Phú Cường mở cửa phục vụ người dân, nhất là trẻ em với các hoạt động trong công viên nước, khu trò chơi trẻ em…

 

NÂNG CHẤT DỊCH VỤ DU LỊCH

 

Dịp Tết Dương lịch năm 2019, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Du lịch TP. Hà Tiên liên kết một số công ty, doanh nghiệp lữ hành, du lịch kết nối các tour, tuyến du lịch để phục vụ khách đến tham quan TP. Hà Tiên, như: Tour du lịch trọn gói TP. Hà Tiên, quần đảo Hải Tặc, đầm Đông Hồ; Hà Tiên - Châu Đốc (An Giang); Hà Tiên - Phú Quốc; Hà Tiên - Ba Hòn Đầm (Kiên Lương); Hà Tiên - TP. Kep (Vương quốc Campuchia)... Thời gian tham quan từ 1 buổi, 1 ngày đến 2 ngày 1 đêm. Giá từ 70.000 đồng đến hơn 4 triệu đồng cho 1 người/tour. Anh Nguyễn Văn Nam, ngụ quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) cho biết, dịp Tết Dương lịch năm 2019, gia đình anh tham quan tour quần đảo Hải Tặc. Trong 2 ngày 1 đêm, anh được tham quan các bè nuôi cá, được trải nghiệm, nghe giới thiệu về kỹ thuật nuôi cá biển, quản lý lồng bè và tự tay cho cá ăn; tham quan cột mốc chủ quyền quốc gia tại đảo Hòn Tre Lớn được xây dựng từ năm 1958. “Gia đình tôi rất thích khi tham quan Hòn Tre Vinh thuộc quần đảo Hải Tặc. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, không khí trong lành, bãi biển đẹp… Chúng tôi cũng rất thích khi thưởng thức hải sản tươi sống tại địa phương”, anh Nam nói.

 

Tại huyện Phú Quốc, đại diện Ban Truyền thông, Tập đoàn Sun Group cho biết, dịp Tết Dương lịch năm 2019, Tập đoàn Sun Group tăng cường các hoạt động phục vụ du khách tại các khu, điểm và công trình dịch vụ du lịch do tập đoàn đầu tư. Cụ thể, khu dịch vụ nghỉ dưỡng chất lượng cao JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tiếp đón và phục vụ du khách tận tình, chu đáo. Cáp treo Hòn Thơm vận hành ổn định để phục vụ nhu cầu tham quan Nam đảo Phú Quốc bằng cáp treo của du khách. Ông Lương Duy Ngân - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Newstar Group cho biết, tháng 11-2018, Newstar Group khai trương chi nhánh Newstar Group tại Phú Quốc. Đây là nỗ lực lớn của công ty trong việc mở rộng hệ thống dịch vụ du lịch, phục vụ tốt hơn nhu cầu cho du khách khi đến đảo ngọc Phú Quốc. “Dịp Tết Dương lịch, chi nhánh Newstar Group tại Phú Quốc tiếp tục đẩy mạnh hoạt động du lịch, giới thiệu và tổ chức lịch trình tham quan, du lịch cho du khách, nhất là đến các địa điểm du lịch sinh thái mới mẻ ở phía Nam và phía Bắc đảo Phú Quốc”, ông Lương Duy Ngân cho biết.

 

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ

 

TP. Rạch Giá là điểm dừng chân của du khách đến các điểm du lịch trong tỉnh, như: Phú Quốc; TP. Hà Tiên; xã Lại Sơn, xã Nam Du (Kiên Hải)… Do đó, nhu cầu nghỉ ngơi, lưu trú của du khách từ các tỉnh, thành phố đến tham quan du lịch tại tỉnh khá lớn. Ủy ban nhân dân TP. Rạch Giá chỉ đạo các ngành, địa phương tiến hành kiểm tra cơ sở lưu trú trên địa bàn; thành lập đoàn kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở lưu trú niêm yết giá phòng nghỉ rõ ràng, công khai không để trường hợp “chặt chém” du khách.

 

Trên địa bàn TP. Hà Tiên hiện có 174 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 27 khách sạn, 41 nhà nghỉ; 106 phòng trọ, với 2.453 phòng, 4 cơ sở kinh doanh lữ hành du lịch của địa phương. Ngoài ra còn có các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống phân bổ đều ở các khu du lịch và trung tâm thành phố. Tết Dương lịch năm 2019, giá phòng ở các cơ sở lưu trú du lịch ổn định, không tăng cao so ngày thường nên tạo thiện cảm rất tốt với khách du lịch khi đến TP. Hà Tiên. Đồng chí Vương Chánh Bình - Phó trưởng Ban Quản lý Khu du lịch Mũi Nai cho biết, dịp Tết Dương lịch 2019, đơn vị đề nghị 11 doanh nghiệp trong khu du lịch đăng ký giá và bán theo giá niêm yết các sản phẩm. Đơn vị phối hợp một số cơ quan chức năng kiểm tra vệ sinh, an toàn thực phẩm; phối hợp doanh nghiệp thành lập 1 đội cứu nạn, cứu hộ, bố trí môtô nước phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ khi cần thiết, giúp khách du lịch an tâm khi tắm biển.

 

Ủy ban nhân dân huyện Phú Quốc chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an huyện và các ngành, địa phương đảm bảo tốt việc đón và phục vụ du khách đến huyện đảo Phú Quốc dịp Tết Dương lịch 2019. Thực hiện Công văn số 360/SDL-QLDL, ngày 19-12-2018 của Sở Du lịch, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện chủ trì, phối hợp các ngành liên quan yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, ban quản lý các khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện đảo đảm bảo tốt các điều kiện về nhân lực, chất lượng dịch vụ, vệ sinh an toàn thực phẩm… Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí cho nhân dân, du khách. Công an huyện duy trì đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn dịp trước, trong và sau Tết Dương lịch năm 2019. Các khu, điểm du lịch, các ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đảo chú trọng đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo sự thân thiện khi đón tiếp và phục vụ tốt nhu cầu du khách.

TÂY HỒ - TRÚC KHOA - HOÀNG GIÁM