Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tin tức chính quyền điện tử

Xem với cỡ chữAA

Tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Canh Tý 2020

(15:09 | 03/01/2020)

Ngày 31/12/2019, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành công văn số 4791/BTTTT-CATTT về việc đôn đốc tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Canh Tý 2020.

Theo đó, đánh giá tình hình diễn biến an toàn, an ninh mạng thế giới năm 2019, mỗi giây trên không gian mạng trung bình có 108 cuộc tấn công mạng và 32 mã độc mới được tạo ra. Đặc biệt là các cuộc tấn công có chủ đích (APT) nhằm vào các hệ thống viễn thông, tài chính, ngân hàng, các hệ thống thông tin quan trọng, hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) ghi nhận có nhiều địa chỉ IP của Việt Nam có kết nối đến các tên miền hoặc IP phát tán/điều khiển mã độc trên thế giới, trong đó có nhiều trường hợp là các địa chỉ IP của các bộ, ngành, địa phương có kết nối tới máy chủ điều khiển mã độc APT.

 

Nhằm bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong thời gian Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Bộ TT&TT yêu cầu các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước chủ động rà soát các điểm yếu, lỗ hổng trên hệ thống; tăng cường triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn, an ninh mạng cho các hệ thống thông tin của cơ quan, tổ chức mình.

 

Hội nghị tập huấn về An toàn thông tin tại tỉnh Kiên Giang.

 

Thủ trưởng cơ quan, doanh nghiệp chỉ đạo đơn vị trực thuộc tiến hành rà soát, kiểm tra, thực hiện đầy đủ, kịp thời các quy định về bảo đảm an toàn, an ninh mạng, đặc biệt là trong công tác phòng, chống, gỡ bỏ phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp, tấn công có chủ đích (APT). Khi phát hiện dấu hiệu của các chiến dịch tấn công mạng, thông báo về cơ quan chức năng liên quan của Bộ TT&TT (Cục An toàn thông tin) để có biện pháp xử lý kịp thời, giảm thiểu thiệt hại, số điện thoại: 0243.3943.6684, đường dây nóng: 0869100320, thư điện tử: ais@mic.gov.vn để được phối hợp, hỗ trợ.

Tú Long