Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Xúc tiến đầu tư

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang: Cam kết tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phát triển

(17:53 | 23/07/2019)

“Chúng tôi cam kết tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp (DN) tiếp cận dự án nhằm khai thác cao nhất các lợi thế tiềm năng và hạn chế thấp nhất những rủi ro...”- Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng đã bày tỏ quan điểm của Kiên Giang về công tác xúc tiến đầu tư.

Chiều ngày 23-7, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng có buổi tiếp xúc với báo chí để thông tin về Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019 được tổ chức vào ngày 29-7 tại TP. Rạch Giá với sự tham dự của khoảng 500 đại biểu đến từ bộ, ngành trung ương, nhà đầu tư trong và ngoài nước.


 

 


Quang cảnh buổi họp. Ảnh: Lục Tùng


Thông tin với báo chí, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, hội nghị lần này có 118 dự án kêu gọi đầu tư, chủ yếu trên các lĩnh vực: Du lịch, nông nghiệp, môi trường... Sau 3 tháng đẩy mạnh truyền thông, đã có nhiều DN đến tìm hiểu và đã có 20 DN cam kết đầu tư 20 dự án và nhiều khả năng con số này sẽ còn tiếp tục tăng trước thềm cũng như trong và sau hội nghị.
Trả lời các cơ quan báo chí về biện pháp, giải pháp hỗ trợ DN tiếp cận và phát triển các dự án, ông Phạm Vũ Hồng cho biết, bên cạnh những lợi thế lớn như tỉnh có nhiều đô thị ven biển, có nhiều di tích văn hóa lâu đời, cảnh quan độc đáo, có vùng biển rộng lớn với hơn 100 đảo lớn nhỏ..., Kiên Giang cũng nhận thức được những hạn chế do thiên nhiên mang lại như nền móng yếu, xa các trung tâm trong vùng...


Vì vậy từ năm 2015 đến nay, lãnh đạo tỉnh đã tập trung đầu tư 3 lĩnh vực làm khâu đột phá để rút ngắn bất lợi này. Đó là phát triển Phú Quốc, đầu tư hạ tầng giao thông và phát triển nguồn nhân lực... Qua đó, đã dần tạo được niềm tin và mở ra nhiều cơ hội để DN đến tìm hiểu và mạnh dạn đầu tư.

 


Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng (giữa) trả lời các câu hỏi báo chí đặt ra. Ảnh: Lục Tùng


“Tiềm năng, lợi thế chỉ là điều kiện cần, chúng tôi xác định, sự thân thiện, quyết tâm thực hiện của bộ máy Nhà nước mới chính là điều DN cần để an tâm rót vốn đầu tư. Vì vậy Kiên Giang đã quán triệt các cơ quan, đơn vị chức năng tạo mọi điều kiện tốt nhất để DN phát triển tốt nhất” - ông Phạm Vũ Hồng cam kết.


Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cũng giao trách nhiệm cho Sở TT&TT Kiên Giang rà soát công tác chuẩn bị nhằm tạo điều kiện tốt nhất để báo chí tác nghiệp thuận lợi nhất trong quá trình diễn ra hội nghị.
 

Lục Tùng