Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Xúc tiến đầu tư

Xem với cỡ chữAA

Phát biểu bế mạc “Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào tỉnh Kiên Giang tại Thành phố Hồ Chí Minh” của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng vào trưa ngày 13/8/2018

(16:46 | 13/08/2018)

- Kính thưa: 


+ Ông Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang!  


- Kính thưa toàn thể Quý vị đại biểu, Quý vị khách quý! 


Sau hơn 1 buổi làm việc với tinh thần rất khẩn trương, tích cực, cởi mở, hợp tác và cùng chia sẽ, “Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào tỉnh Kiên Giang” đã cơ bản hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Thay mặt Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, tôi xin trân trọng cảm ơn các vị Lãnh sự, Tổng lãnh sự quán và các tổ chức quốc tế; các nhà đầu tư trong và ngoài nước; Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND và các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố tỉnh Kiên Giang; các vị khách quý cùng các cơ quan thông tấn báo chí đã đến tham dự, đưa tin, góp phần cho Diễn đàn thành công tốt đẹp. 


Thưa toàn thể Quý vị! 


Tại Diễn đàn này, Kiên Giang đã có dịp giới thiệu đến các nhà đầu tư về tiềm năng, cơ hội đầu tư vào tỉnh; các chủ trương lớn về phát triển kinh tế - xã hội; các cơ chế, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư của Kiên Giang; nhất là trên các lĩnh vực mà tỉnh có thế mạnh nhưng thời gian qua chưa được khai thác tốt nhất. Đồng thời, chúng tôi cũng đã nhận được phản hồi hết sức tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp. Các góp ý, đặt vấn đề rất tâm huyết và trách nhiệm của quý vị về các dự án cụ thể, về môi trường đầu tư, kinh doanh và các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư của tỉnh sẽ là cơ sở để Kiên Giang tiếp tục cải cách mạnh mẽ hơn nữa. 


 
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng (đứng giữa) tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của Kiên Giang. Ảnh: Bích Linh. 


Với thời gian thảo luận không nhiều nên sẽ còn nhiều ý kiến chưa được trao đổi trực tiếp; một số đề xuất dự án của tỉnh chưa được giới thiệu chi tiết, cụ thể. Vì vậy, Kiên Giang mong muốn tiếp tục nhận được đặt hàng, phản hồi của các nhà đầu tư trong thời gian tới. 


Kính thưa Quý vị! 


Với ý chí và quyết tâm trong thu hút đầu tư, cùng quan điểm nhất quán xem nguồn lực từ xã hội là “quan trọng, đột phá” trong phát triển kinh tế,  Kiên Giang đã và đang tiếp tục hoàn thiện hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh. Chúng tôi không kêu gọi đầu tư bằng mọi giá mà tập trung kêu gọi những lĩnh vực Kiên Giang đang rất cần, từ đó không chỉ các cam kết trên giấy mà bằng những hành động cụ thể để trong thời gian sớm nhất các dự án đầu tư kêu gọi hôm nay sẽ được triển khai. 


Với mục tiêu “Vì một môi trường đầu tư năng động, sáng tạo và hiệu quả”; xem thành công từ các dự án đầu tư của các bạn cũng chính là thành công của Kiên Giang. Ủy ban nhân dân tỉnh cùng các sở, ban, ngành và địa phương Kiên Giang, sẽ luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư, nhất quán trong chính sách đầu tư, tạo mọi điều kiện và hỗ trợ tích cực cho nhà đầu tư khi đến đầu tư tại Kiên Giang; giải quyết nhanh các thủ tục hành chính; đảm bảo hạ tầng và cung cấp dịch vụ thiết yếu; tăng cường đối thoại giữa chính quyền và doanh nghiệp, nhà đầu tư để tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc nhằm giúp dự án được triển khai đúng tiến độ, mang lại hiệu quả cao nhất.


Tôi tin tưởng rằng, với sự quyết tâm và tinh thần “nói đi đôi với làm” và sự đồng lòng của lãnh đạo các cấp, các ngành trong tỉnh, sự hỗ trợ tích cực của Trung ương, cùng với cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn, thông thoáng, minh bạch; sự hưởng ứng mạnh mẽ của các nhà đầu tư, nhất định đầu tư vào tỉnh Kiên Giang trong thời gian tới sẽ hiệu quả. 
Với niềm tin đó, tôi xin tuyên bố bế mạc “Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào tỉnh Kiên Giang” và xin hẹn gặp lại các bạn một ngày gần nhất tại Kiên Giang với những đề xuất và công việc cụ thể. 


Xin chúc toàn thể quý vị đại biểu, quý vị khách quý mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.


Xin trân trọng cảm ơn!
 

Vũ Bằng (ghi)