Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Chủ Nhật Đỏ - Ngày hiến máu tình nguyện.

(13:34 | 29/01/2018)

Sáng 28/1, tại huyện Giồng Riềng, báo Tiền Phong phối hợp Tỉnh Đoàn và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang tổ chức ngày hội Chủ Nhật Đỏ và Lễ hội Xuân hồng năm 2018.

Quang cảnh ngày hội Chủ Nhật Đỏ và Lễ hội Xuân hồng năm 2018

 

    Phát biểu tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ, ông Lưu Kim Oai - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang cho biết, trong những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh ngày một phát triển sâu rộng, thu hút được các tầng lớp xã hội tích cực tham gia. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền luôn được chú trọng, đẩy mạnh bằng nhiều hình thức cùng với sự phối hợp nhiệt tình của các đơn vị từ tỉnh đến cơ sở. Từ đó thúc đẩy phong trào được đông đảo các tầng lớp từ trí thức đến nông dân, chức sắc tôn giáo tích cực tham gia và đạt được những kết quả đáng kể.

 

    Đồng chí Lê Trung Hồ - Bí thư Tỉnh đoàn hy vọng ngày hội “Chủ Nhật Đỏ” năm nay sẽ trở thành một sự kiện có ý nghĩa trong đời sống hoạt động xã hội của đoàn viên, hội viên, thanh niên, đồng thời, cổ vũ mạnh mẽ phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng.

 

Vợ chồng anh Lê Thanh Hoài và chị Đặng Thị Tho đang tham gia hiến máu.

 

    Tại Lễ hội Xuân hồng, vợ chồng anh Lê Thanh Hoài và chị Đặng Thị Tho đang tham gia hiến máu. Cả hai vợ chồng hiến máu gần 20 lần, cùng công tác tại xã Thạnh Phước (Giồng Riềng), anh Hoài làm cán bộ khuyến nông, còn chị Tho làm Phó Bí thư Xã đoàn. “Bản thân là cán bộ Đoàn nên muốn làm gương hiến trước để từ đó các bạn đoàn viên, thanh niên noi theo, với mong muốn chia sẻ giọt máu của mình để cứu người khác”, chị Tho nói. Theo chị Tho, không những vợ chồng chị hiến máu mà chị còn vận động thêm anh em bà con trong xóm cùng tham gia ngày hôm nay.

 

    Thầy giáo Ngô Tấn Công, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Long Thạnh 3, xã Long Thạnh (Giồng Riềng) nói rằng: “Bản thân muốn tham gia hiến máu để làm gương cho đồng nghiệp trong trường, đồng thời cho con cháu thấy ý nghĩa của cao đẹp của hành động hiến máu cứu người”. Còn vợ thầy Công là bà Huỳnh Thị Cẩm cho biết thêm, sáng thấy chồng đi hiến máu rồi cùng đi chung chứ không cần chồng vận động. “Hiến máu chỉ mong giúp được người bệnh cần máu, đồng thời muốn lan tỏa thinh thần cho cộng đồng để cùng nhau giúp ích cho xã hội”, bà Cẩm nói.

 

    Được tổ chức lần đầu tiên năm 2009, với mong muốn mỗi giọt máu hiến đi sẽ giúp ích cho người bệnh, trao tình yêu thương nhân ái giữa người với người. Chủ Nhật Đỏ đã trở thành hoạt động thường niên, hành trình 10 năm Chủ Nhật Đỏ là sự nỗ lực của cộng đồng đã cùng nhau chung tay mang tới những giọt máu cứu người. Được tổ chức trước Tết Nguyên đán, Chủ Nhật Đỏ sẽ góp phần tiếp sức cho rất nhiều người bệnh đang cần máu cấp cứu, điều trị trong giai đoạn cao điểm thiếu máu này.

 

    Dịp này, Tỉnh Đoàn Kiên Giang vinh dự được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen vì có thành tích đóng góp hiệu quả trong chương trình Chủ nhật Đỏ./.

Đỗ Quỳnh (TN-vanphong.kiengiang.gov.vn | 13:34 29/01/2018)