Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Phú Quốc khai trương tuyến cáp treo dài nhất thế giới.

(13:30 | 06/02/2018)

Ngày 04/02/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, huyện Phú Quốc và Tập đoàn Sun Group khai trương tuyến cáp treo ba dây hiện đại nối thị trấn An Thới với đảo Hòn Thơm, huyện Phú Quốc. Đến tham dự có ông Nguyễn Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Phạm Vũ Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo cấp tỉnh và huyện Phú Quốc.

Ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi lễ khai trương.

 

    Phát biểu tại buổi khai trương, ông Phạm Vũ Hồng - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, những sản phẩm du lịch mới mẻ, hấp dẫn như quần thể vui chơi giải trí biển Sun World Hon Thom Nature Park mà Sun Group đầu tư khai trương hôm nay sẽ là cú hích lớn, đem đến cho đảo Ngọc những luồng khách mới, đa dạng hóa dịch vụ vui chơi giải trí để từ đó tăng thời lượng lưu trú của du khách đến đảo.

 

    Đây là tuyến cáp treo ba dây công nghệ châu Âu, với chiều dài tới 7.899,99 m. Tuyến cáp treo này có sáu trụ cáp, được xây dựng băng qua các đảo Hòn Dừa và Hòn Rỏi. Trong đó, trụ cáp cao nhất là 160 m, vận tốc của cáp đạt 8,5m/s, công suất đạt 3.500 khách/giờ. Tổng số có 69 cabin, mỗi ca bin như những chiếc xe bus nhỏ chở được 30 khách.

 

    Ông Đặng Minh Trường, Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sun Group chia sẻ, Phú Quốc vốn được coi là hòn ngọc của du lịch Việt Nam, với những tiềm năng có thể nói khó nơi nào trên thế giới sánh được, kể cả Maldives hay Bali (Indonesia), Phuket (Thái Lan). Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của du lịch Phú Quốc nhiều năm qua vẫn chưa xứng với những tiềm năng thiên phú đó.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai trương.

 

    Tại buổi lễ khai trương, Tổ chức Guinness đã trao tặng Chứng nhận Cáp treo Hòn Thơm là tuyến cáp treo dài nhất thế giới. Ngày 14/02/2018, tuyến cáo treo sẽ chính thức đi vào hoạt động để phục vụ du khách trong dip tết Nguyên đán 2018.

 

    Nhân dịp này, Tập đoàn Sun Group trao tặng cho Huấn luyện viên Đội tuyển U23 Việt Nam Park Hang Seo 01 tỷ đồng do Tập đoàn Sun Group tài trợ và một tuần nghỉ dưỡng trọn gói cho Đội tuyển U23 Việt Nam tại Khu nghỉ dưỡng cao cấp JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay. Trao cho ông Lê  Hoài Anh, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF tiếp nhận 500 triệu đồng cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ủng hộ chương trình phát triển tài năng bóng đá trẻ.

 

    Tại Phú Quốc, ông Park Hang Seo và các vị khách mời cũng rất ấn tượng với kiến trúc và vẻ đẹp đẳng cấp, khác biệt của JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay – “Khu nghỉ dưỡng mới đẳng cấp nhất thế giới” bên Bãi Kem. Có dịp trải nghiệm nghỉ dưỡng và khám phá sản phẩm mới của du lịch Phú Quốc là cáp treo Hòn Thơm, Huấn luận viên trưởng của U23 Việt Nam vô cùng phấn khởi. Bất cứ địa điểm nào ông dừng chân trên hành trình khám phá Nam Phú Quốc, ông Park Hang Seo cũng được người hâm mộ đón chào nồng nhiệt.

 

    Việc ra mắt những sản phẩm du lịch mới cũng thể hiện rõ quyết tâm, tầm nhìn của lãnh đạo và người dân Phú Quốc trong việc hiện thực hóa khát khao đưa khu vực Nam đảo trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất khu vực và trên thế giới, phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn theo đúng đường lối chủ trương mà Bộ Chính trị, Chính phủ đã đề ra trong Nghị quyết số 08-NQ/TW./.

Thế Hạnh (TN-vanphong.kiengiang.gov.vn | 14:06 06/02/2018)