Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Sự kiện nổi bật

Xem với cỡ chữAA

Hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

(10:24 | 13/07/2017)

Sáng ngày 26/7/2017 tới đây, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, sẽ diễn ra Lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017) với chủ đề “Đền ơn đáp nghĩa”. Lễ mít tinh dự kiến có khoảng 700 đại biểu đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham dự.

Chương trình văn nghệ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ do Trung tâm Văn hóa tỉnh thực hiện.

 

Lễ mít tinh nhằm ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng, ghi nhớ công lao những người con ưu tú của dân tộc đã huy sinh vì dân, vì nước; đồng thời tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực người có công và các hoạt động khen thưởng, biểu dương, tặng quà cho người có công và gia đình người có công tiêu biểu tỉnh Kiên Giang; khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thương binh, liệt sĩ, người có công và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.
Ông Tô Duy Chiêm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh cho biết: Chương trình văn nghệ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ với nội dung bao gồm các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc, ca ngợi truyền thống đấu tranh của dân tộc và tình yêu quê hương đất nước. Chương trình đang được dàn dựng chuẩn bị cho lễ kỷ niệm.
Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, biết bao thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước, với ý chí kiên cường bất khuất đã đem cả máu xương, công sức, của cải của mình để gìn giữ độc lập tự do và thống nhất đất nước. Để có được độc lập, tự do và xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc như hôm nay, chúng ta đã phải đổi bằng những hy sinh, mất mát vô cùng to lớn không gì bù đắp được của các thế hệ người Việt Nam yêu nước, trong đó có sự góp sức của hàng vạn người con ưu tú của quê hương Kiên Giang anh hùng; với những chiến công lẫy lừng ở rừng tràm U Minh huyền thoại, Hòn Đất anh hùng đã đi vào lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc.
Với truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, "Đền ơn đáp nghĩa" và để bù đắp phần nào những nỗi đau do chiến tranh để lại, những năm qua mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã có nhiều cố gắng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với đất nước, với nhân dân; tỉnh đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng để xây dựng nhà bia ghi tên liệt sỹ và đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ ở một số xã; tiếp tục đầu tư xây dựng và nâng cấp các nghĩa trang liệt sỹ trong tỉnh khang trang hơn, để nơi đây mãi mãi là nơi yên nghỉ của những người con thân yêu của dân tộc trên khắp mọi miền đất nước./.

Thế Hạnh (TN - http://vanphong.kiengiang.gov.vn)