Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Chính trị

Xem với cỡ chữAA

Vĩnh Thuận: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025

(13:54 | 01/07/2020)

Những ngày này, Đảng bộ và nhân dân huyện Vĩnh Thuận đang tích cực chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025, Huyện ủy Vĩnh Thuận đã có những công trình, phần việc thiết thực lập thành tích chào mừng đại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận lần thứ XII, tiến tới Đại hội Đại biểu tỉnh Kiên Giang lần thứ XI và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời cũng góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong nhiệm kỳ tới.

Bàn giao nhà cho ông Danh Xem, xã Tân Thuận.   


Những công trình trọng điểm được triển khai xây dựng gồm 10 căn nhà tình nghĩa cho cán bộ, đảng viên khó khăn về nhà mỗi căn hỗ trợ 50 triệu đồng, những căn nhà được trao lần này là ưu tiên lựa chọn cán bộ, đảng viên thật sự khó khăn về nhà ở không phải đối tượng được xây dựng nhà theo chế độ, chính sách quy định, ưu tiên cán bộ lão thành cách mạng, cao niên tuổi đảng. Được nhận căn nhà trong lần này có gia đình ông Ngô Văn Ba, xã Vĩnh Phong, ông từng làm nhiều nhiệm vụ ở địa phương, hiện ông có 40 năm tuổi đảng, hoàn cảnh gia đình cũng khó khăn, căn nhà ở trước đây cũng đã xuống cấp, ông rất mừng khi được Đảng, nhà nước hỗ trợ. Ông Ngô Văn Ba cho biết: “Tôi rất vui mừng khi được chính quyền địa phương quan tâm, xây cho gia đình tôi căn nhà mới, khang trang. Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ tới, tôi kính chúc đại hội thành công tốt đẹp”.


Gia đình ông Danh Xem, cũng có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, căn nhà ở trước đây cũng là nhà 167 đã xuống cấp, nhà chú không có ruộng đất, vợ đi làm thuê tận TPHCM mặc dù vậy chú vẫn tích cực tham gia công tác phục vụ địa phương từng là phó Trưởng ấp, Công an ấp, chú được giải quyết chế độ 77 vào năm 2019, căn nhà hoàn thành đúng vào dịp Đại hội Đảng bộ huyện là niềm vui mừng của chú. Ông Danh Xem, xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận nói: “Hôm nay bản thân tôi cũng nhờ sự quan tâm của cấp ấp, cấp xã, huyện để tặng cho tôi căn nhà tình nghĩa tôi cũng rất hân hạnh nay tôi nhận được căn nhà này đời sống tôi cũng nhìn thấy ấm no hạnh phúc và không sợ bị mưa dột nát nữa thì tôi cũng cảm ơn các cấp rất nhiều”.


Việc triển khai xây dựng các công trình, phần việc chào mừng đại hội Đảng các cấp đã tạo không khí thi đua sôi nổi, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, làm cho nhân dân càng thêm phấn khởi hơn. Anh Trần Văn Mực Em, Bí thư, Trưởng ấp kinh 1A, xã Tân Thuận nói: “được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo nhân dịp đại hội đảng bộ của huyện thì được những căn nhà như thế này làm động lực cho các đồng chí vươn lên trong cuộc sống có tinh thần thoải mái để làm để phát triển kinh tế hơn”.


Thông qua việc xây dựng các công trình chào mừng Đại hội Đảng góp phần khẳng định truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tri ân quá trình đóng góp của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận. Qua đó cổ vũ, động viên toàn Đảng bộ, toàn dân và toàn quân phát huy lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nắm bắt thời cơ, vận hội, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 và Đại hội XIII của Đảng.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thoàn, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vĩnh Thuận, Chủ tịch HĐND huyện cho biết: “Trong thời gian qua Huyện ủy tập trung phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng trong đó chọn 4 công trình để chào mừng đại hội đảng, trong đó triển khai công trình bia tưởng niệm khu di tích làm việc Huyện ủy trong thời chiến ở Đồng Tranh, Vĩnh Bình Bắc, chỉnh trang công viên 1/5 ở bờ sông trước cửa Huyện ủy, chọn 10 căn nhà tình nghĩa để cất cho đảng viên cao niên tuổi đảng cán bộ ở xã ấp có khó khăn về nhà ở, xây dựng cây cầu ngang chợ Vĩnh Bình Nam đây là những công trình có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện cho huyện phát triển kinh tế xã hội cũng như ghi ơn, tri ân các thế hệ đi trước giải phóng dân tộc cũng như quê hương Vĩnh Thuận, tạo điều kiện cho những đảng viên vượt qua những khó khăn vươn lên trong cuộc sống”.


Qua đó, giúp người dân hiểu được tầm vóc, mục đích, ý nghĩa của đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội XIII của Đảng và các chủ trương, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam được nêu tại các văn kiện của Đảng, bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của cấp ủy và quản lý, điều hành của chính quyền các cấp.


 

Diễm Trang