Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Chính trị

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang: Thông xe kỹ thuật tuyến tránh Rạch Giá

(13:30 | 03/07/2014)

Sáng nay (02/7) Tổng công ty Cửu Long phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ thông xe kỹ thuật tuyến tránh Rạch Giá.

Kiên Giang: Thông xe kỹ thuật tuyến tránh Rạch Giá_vovgiaothong
Quang cảnh buổi thông xe (Ảnh minh họa)

Đây là tuyến đường tránh Rạch Giá có chiều dài 22 km, trong đó có 22 cây cầu thuộc dự án thành phần 3 nằm trong tuyến đường hành lang ven biển phía Nam, được khởi công từ cuối năm 2010.

Được biết, toàn tuyến tránh Rạch Giá có tổng mức đầu tư hơn 70 triệu đôla mỹ. Dự án có 22 cầu, trong đó có 8 cầu lớn, 14 cầu trung và nhỏ. Đây là tuyến đường huyết mạch có nhiệm vụ điều tiết, giảm mật độ xe lưu thông vào nội ô của thành phố. Đường hành lang ven biển phía Nam nói chung và tuyến tránh Rạch Giá nói riêng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc điều tiết giao thông và phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Kiên Giang. Hiện trên tuyến tránh còn vướng giải phóng mặt bằng ở 2 điểm nút giao thông Cái Sắn và Lạc Hồng. 

Theo ông Nguyễn Đình Diễn - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Cửu Long, nếu công tác giải phóng mặt bằng hoàn thành trong tháng 7 này thì các đơn vị thi công sẽ phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng toàn tuyến tránh trong tháng 10 năm nay./.

Lam Hiếu/vov.vn