Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kinh tế - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Kết nối tiêu thụ nông sản, thủy sản Kiên Giang và các tỉnh Tây Nam bộ

(10:28 | 02/04/2019)

Sáng 29-3, tại tỉnh ta, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương), Sở Công thương Kiên Giang và Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức hội nghị “Kết nối tiêu thụ nông sản, thủy sản của tỉnh Kiên Giang và các tỉnh Tây Nam bộ vào thị trường tỉnh Quảng Ninh và Trung Quốc”; đồng chí Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước và khoảng 200 đại biểu trong và ngoài nước đến dự.

Hội nghị thông qua các nội dung: Tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản, thủy sản của tỉnh Kiên Giang; tiềm năng, thế mạnh của TP. Móng Cái (Quảng Ninh) đối với xuất, nhập khẩu nông sản, hàng hóa. Qua đó, xúc tiến hoạt động kết nối, thông tin điều kiện, tiêu chuẩn hàng hóa xuất khẩu nông sản, thủy sản qua cửa khẩu Móng Cái (Việt Nam) -  Đông Hưng (Trung Quốc); kết nối tiêu thụ nông sản, thủy sản của tỉnh Kiên Giang và các tỉnh miền Tây Nam bộ vào thị trường tỉnh Quảng Ninh và Trung Quốc. 

 

Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày


Tại hội nghị, các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm lợi thế của địa phương Kiên Giang và các tỉnh Tây Nam bộ nhằm đẩy mạnh triển khai các giải pháp gắn kết giữa sản xuất với phân phối hàng hóa, tăng cường liên kết trong chuỗi giá trị hàng hóa, hỗ trợ nhà sản xuất nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm Việt Nam. Hội nghị cũng nhằm tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường cho sản phẩm nông sản, thủy sản của Kiên Giang và các tỉnh Tây Nam bộ; đặc biệt là các sản phẩm chủ lực của các tỉnh phục vụ công tác xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, thủy sản vào thị trường tỉnh Quảng Ninh và Trung Quốc.
 

Minh Thư