Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kinh tế - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Tiếp tục triển khai các biện pháp bình ổn thị trường khi bệnh Dịch tả lợn Châu Phi lan rộng

(13:50 | 10/04/2019)

 

Ngày 05-4, Sở Công thương ban hành Công văn số 363/SCT-QLTM về việc tiếp tục triển khai các biện pháp bình ổn thị trường khi bệnh Dịch tả lợn Châu Phi lan rộng. Theo đó, Sở Công thương đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; các doanh nghiệp kinh doanh khai thác chợ, siêu thị, trung tâm thương mại; các Ban Quản lý chợ trên địa bàn tỉnh phối hợp thực hiện một số nội dung như sau:

 

Một góc chợ Nông sản tại thành phố Rạch Giá, Kiên Giang

 

Đối với Ủy ban nhân các huyện, thành phố: Tăng cường các hoạt động truyền thông, đưa tin chính xác về dịch bệnh, tránh gây hoang mang trong dư luận về tiêu dùng sản phẩm thịt lợn, thông tin đầy đủ và sâu rộng về các điểm bán hàng thịt lợn đảm bảo an toàn dịch bệnh nhằm ổn định tâm lý tiêu dùng cho thị trường.

Đối với Các Ban Quản lý chợ: Theo dõi sát tình hình diễn biến cung cầu, thị trường đối với mặt hàng thịt lợn và các sản phẩm thịt lợn, đồng thời phối hợp với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mặt hàng thịt lợn tại các chợ chủ động triển khai các phương án hoặc đề xuất giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng bất ổn đối với mặt hàng thịt lợn tại địa phương. 


Đối với các doanh nghiệp kinh doanh khai thác chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các cơ sở chế biến, giết mổ, kinh doanh thịt lợn trên địa bàn tăng cường thu mua giết mổ, chế biến và cấp đông các sản phẩm thịt lợn an toàn đã được cơ quan Thú y xác nhận.

Thịt heo được bày bán tại các chợ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang
 

Riêng Sở Công Thương theo dõi đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế Dịch tả lợn Châu Phi (Công văn 357/SCT-QLTM của Ban Chỉ đạo 389/KG). Theo dõi sát tình hình, diễn biến cung cầu, thị trường đối với mặt hàng thịt lợn và các sản phẩm thịt lợn, đề xuất với cấp có thẩm quyền giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu, ổn định thị trường, không để xảy ra tình trạng bất ổn đối với mặt hàng thịt lợn trên địa bàn./.
 

Tuệ Lâm