Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kinh tế - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Ngân hàng phát triển Châu Á hỗ trợ Kiên Giang phát triển cơ sở hạ tầng du lịch.

(08:40 | 26/11/2019)

Chiều ngày 25-11, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Lê Thị Minh Phụng đã có buổi làm việc với đoàn công tác Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) về các vấn đề liên quan đến công tác triển khai các tiểu dự án trên địa bàn tỉnh thuộc dự án “ Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực Tiểu vùng Mê Kông mở rộng”. (ảnh).

 

Dự án “ Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực Tiểu vùng Mê Kông mở rộng” được ADB và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hỗ trợ cho các tỉnh Điện Biên, Lào Cai, Hà Tĩnh, Tây Ninh và Kiên Giang, nhằm giúp các tỉnh phát triển cơ sở hạ tầng, bảo vệ di sản thiên nhiên và di sản văn hóa, khai thác thế mạnh du lịch với các sản phẩm du lịch đặc thù, quảng bá và thu hút khách du lịch quốc tế, đồng thời giúp các địa phương phát triển kinh tế- xã hội bền vững, xóa đói giảm nghèo.

 

Tại Kiên Giang, dự án được triển khai thực hiện gồm 2 tiểu dự án: Nâng cấp hạ tầng di tích danh lam thắng cảnh Nui Đá Dựng- thành phố Hà Tiên và cải thiện về sinh môi trường khu du lịch Chùa Hang- Hòn Phụ Tử, huyện Kiên Lương, với tổng vốn đầu tư gần 195 tỷ đồng, trong đó vốn đối ứng của tỉnh trên 58 tỷ đồng.

 

Đến nay, tỉnh đã thực hiện xong công tác đấu thầu, trao thầu và triển khai thi công xây dựng các hạng mục công trình có mặt bằng sạch, thẩm định phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư và giải quyết các kiến nghị của các hộ dân….Tuy nhiên, tiến độ thi công xây dựng và giải ngân các tiểu dự án vẫn chưa đạt kế hoạch đề ra.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Minh Phụng đề nghị các sở, ngành tiếp tục phối hợp với UBND huyện Kiên Lương và thành phố Hà Tiên tập trung thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư hai Tiểu dự án, tạo điều kiện bàn giao mặt bằng sớm nhất cho đơn vị thi công. Yêu cầu các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ thi công trong những tháng mùa khô, tăng nhanh giá trị khối lượng hoàn thành để giải ngân đạt cao nhất kế hoạch vốn đã bố trí trong năm 2019. Đồng thời sớm hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh thiết kế dự toán và trình UBND tỉnh thực hiện điều chỉnh 2 tiểu dự án để trước ngày 31/12/2019 để trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch./.

Mai Hương