Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kinh tế - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Hỗ trợ 150 triệu đồng cho mỗi bác sĩ về công tác tại Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang

(06:40 | 08/08/2018)

Bác sĩ Nguyễn Văn Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Kiên Giang cho biết, BVĐK Kiên Giang vừa có công văn gửi các Trường:  Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch để mời các bác sĩ mới tốt nghiệp ở các trường này về công tác tại BVĐK Kiên Giang. 

 

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Sơn, Ban Giám đốc BVĐK Kiên Giang có công văn gửi lãnh đạo các trường hỗ trợ, tư vấn và giới thiệu đến các tân bác sĩ vừa tốt nghiệp năm 2018 của các trường về công tác tại BVĐK Kiên Giang. Mỗi bác sĩ về công tác tại BVĐK Kiên Giang sẽ được hưởng chính sách ưu đãi của tỉnh với mức hỗ trợ 150 triệu đồng. Ngoài ra, BVĐK Kiên Giang có chính sách ký hợp đồng và gửi các bác sĩ đi học chuyên khoa theo nguyện vọng.


BVĐK Kiên Giang là bệnh viện hạng I trực thuộc Sở Y tế, có quy mô 1.550 giường bệnh, thực kê 1.700 giường. Hàng năm, bệnh viện khám bệnh ngoại trú trên 500.000 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú trên 80.000 lượt bệnh nhân; hầu hết các dịch vụ kỹ thuật đều được phép thực hiện theo phân tuyến kỹ thuật của Bộ Y tế. Đến nay, đội ngũ cán bộ chuyên môn của bệnh viện có bước trưởng thành, thực hiện được nhiều lĩnh vực chuyên môn sâu, kỹ thuật cao, như: Phẫu thuật tim hở, can thiệp tim mạch, phẫu thuật nội soi theo chuyên khoa, phẫu thuật cột sống… đem lại nhiều lợi ích cho người dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.


Năm 2019, BVĐK Kiên Giang dự kiến di dời về cơ sở mới có quy mô hiện đại, ngang tầm quốc tế. Tuy nhiên, nguồn nhân lực của Bệnh viện hiện rất thiếu, nhất là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nên ảnh hưởng đến hoạt động trong thời gian tới. 
 

Mi Ni