Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kinh tế - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Tiếp tục ứng phó với lũ lớn trên địa bàn tỉnh

(14:30 | 24/09/2018)

UBND tỉnh ban hành Công văn số 1224/UBND-KTCN, ngày 17/9/2018 yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong vùng bị ảnh hưởng của lũ tiếp tục ứng phó với lũ lớn trên địa bàn tỉnh...

Hiện nay, mực nước ở các trạm nội đồng trên địa bàn tỉnh đang tiếp tục lên nhanh, do lũ đầu nguồn đổ về kết hợp với kỳ triều cường. Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do lũ lớn xảy ra, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban ngành cấp tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện thị xã, thành phố trong vùng bị ảnh hưởng của lũ khẩn trương triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:


Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh việc thực hiện ứng phó với lũ lớn năm 2018 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang; trong đó, tập trung thực hiện việc gia cố, tôn cao bờ bao, đê bao thấp, yếu có nguy cơ xảy ra tràn, vỡ, sạt lở trong mùa lũ.


Đối với các ô bao trong vùng lũ đã thu hoạch dứt điểm, các địa phương chỉ đạo, vận động nhân dân chủ động cho lũ vào đồng theo từng ô khép kín để vệ sinh đồng ruộng, lấy phù sa để phục vụ sản xuất cho những vụ tiếp theo.
Từ thời điểm này, nghiêm cấm việc tiếp tục gieo sạ lúa vụ thu đông, kể cả trong khu vực có bờ bao đảm bảo, để cải tạo đất và đề phòng thiệt hại khi có lũ lớn xảy ra./.
 

Minh Ngọc