Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kinh tế - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS cho trên 1.000 học sinh Trường Võ Văn Kiệt

(14:27 | 10/12/2018)

Sáng ngày 10-12, tại Trường Trung học phổ thông Võ Văn Kiệt TP. Rạch Giá diễn ra chương trình văn nghệ tổng hợp tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS, hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia về phòng, chốn HIV/AIDS năm 2018”. Tham dự buổi tuyên truyền có trên 1.000 học sinh của Trường Võ Văn Kiệt. 

Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 với chủ đề “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020” (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV chuẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng virus và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng virus kiểm soát được số lượng virus ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV cho người khác) 


Mỗi năm, toàn tỉnh phát hiện trung bình gần 300 trường hợp nhiễm mới. Đến tháng 10 năm 2018, toàn tỉnh Kiên Giang có 5.060 người nhiễm HIV, 3.360 người chuyển sang bệnh AIDS và 1.460 người tử vong. Tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng 0,25%, số người được điều trị thuốc kháng virus chưa cao, chỉ được 50% số nhiễm HIV.


 

Chương trình tuyên truyền HIV/AIDS tại Trường THPT Võ Văn Kiệt


Bằng những tiết mục văn nghệ sinh động, tiểu phẩm xúc động, chương trình đã mang tới cho các em có cái nhìn khái quát về tác hại của HIV/AIDS. Bên cạnh đó còn có những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh trả lời đúng các câu hỏi như: Bạn hãy cho biết, nguyên nhân gây ra HIV/AIDS là gì?, Theo bạn những nhóm người nào có nguy cơ lây nhiệm HIV/AIDS?, Khi bị kim tiêm dính máu đâm vào tay, bạn cần làm gì ngay sau đó?, Theo bạn thời gian dự phòng lây nhiễm HIV tốt nhất là trong thời gian nào?...


Thông qua chương trình tuyên truyền các em học sinh đã biết được tác hại HIV/AIDS cần phải phòng, chống tích cực tham gia hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 với chủ đề “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”. Chương trình tuyên truyền của Đội Tuyên truyền lưu động tỉnh sẽ còn diễn ra ở các trường Trung học phổ thông trên địa bàn TP. Rạch Giá.
 

Thế Hạnh