Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kinh tế - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Thắp sáng đường quê nông thôn mới

(08:37 | 22/02/2019)

Hiện các tuyến đường trên địa bàn xã Thạnh Đông A (Tân Hiệp) đã được chiếu sáng vào ban đêm, nhờ quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, sự chung tay, góp sức của doanh nghiệp và người dân.

Đường giao thông nông thôn dọc tuyến dân cư 600 nối hai ấp Kênh 7A và Kênh 8A của xã Thạnh Đông A sáng rực đèn vào mỗi tối từ những ngày cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Những căn nhà ở tuyến dân cư này như rộn ràng hơn, vì khi có đèn sáng việc đi lại của người dân lúc đêm tối trở nên dễ dàng hơn. Chị Trần Thị Kha Ly, ngụ tuyến dân cư 600, ấp Kênh 7A, cho biết: “Khi ấp triển khai làm đèn đường, bà con ở đây đồng tình, đóng mỗi nhà 200 ngàn đồng mà đường sáng thì ai mà không chịu”. Cùng nguồn hỗ trợ hơn 11 triệu đồng từ ngân sách xã, các giáo xứ và doanh nghiệp, người dân tuyến dân cư 600 tự nguyện góp 8 triệu đồng mua trụ và bóng đèn, đóng tiền điện hàng tháng để góp phần vào quá trình chỉnh trang đường nông thôn. Đồng chí Trần Thị Đào - Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Kênh 7A, cho biết: “Từ khi ban lãnh đạo ấp tiến hành họp dân xin ý kiến việc vận động làm đèn đường, người dân thống nhất cao, chỉ trong 1 tuần, hơn 1km đường đã có đèn chiếu sáng”.

 

 

Công trình thắp sáng đường quê kết hợp làm cột cờ Tổ quốc tại tuyến dân cư 600 xã Thạnh Đông A (Tân Hiệp)

 

Với phương thức xã hội hóa, cận Tết Nguyên đán vừa qua, ấp Đông Phước, xã Thạnh Đông A đưa vào vận hành hệ thống đèn chiếu sáng kết hợp làm cột cờ Tổ quốc trên 3km đường giao thông nông thôn. Trong tổng kinh phí 60 triệu đồng, công trình thắp sáng đường quê ấp Đông Phước được ngân sách xã hỗ trợ 10 triệu đồng, doanh nghiệp hỗ trợ một phần, còn lại do nhân dân đóng góp. Việc xây dựng trụ và lắp bóng đèn thắp sáng các tuyến đường bêtông liên ấp của xã thời gian qua nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân. Hiện các tuyến đường trong xã được thắp sáng từ 18 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau, từ đó, an ninh, trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo hơn, bà con đi lại rất phấn khởi, yên tâm lao động, sản xuất. Đồng chí Nguyễn Minh Ngọc - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Đông A, cho biết: “Hiện phong trào thắp sáng đường quê lan tỏa trong toàn xã, hiệu quả của phong trào này rất tốt, an ninh, trật tự đảm bảo, an toàn giao thông được nâng lên, bà con tranh thủ thu mua vận chuyển nông sản cả khi trời tối, vì đã có đèn thắp sáng, đem lại diện mạo khang trang nơi xóm ấp”.

AN LÂM