Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Quốc phòng - An ninh

Xem với cỡ chữAA

Ưu tiên đầu tư vốn để Kiên Giang chống sạt lở khu vực vàm Kim Quy

(17:52 | 25/07/2019)

Chiều 23-7, đoàn công tác do Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng, chống thiên tai đến khảo sát tình trạng sạt lở tại vàm Kim Quy, xã Vân Khánh (An Minh). 

Rừng phòng hộ ven biển khu vực vàm Kim Quy gần như không còn, mất khả năng phòng hộ. Phần bờ biển đến chân đê tại khu vực này đã vỡ một đoạn 250m, đoạn còn lại có nguy cơ bị sóng phá vỡ. Tình trạng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống nhân dân, đáng lo ngại là một số nhà dân đã bị sạt lở xuống biển. Theo Ủy ban nhân dân xã Vân Khánh, có hàng trăm hộ dân trong khu vực sạt lở bị ảnh hưởng không có đất di dời, một số ít hộ dân tạm thời đến ở nhờ nhà người quen trong xã. Khó khăn của xã Vân Khánh là không có quỹ đất để di dời các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.


Qua khảo sát, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam cho biết sẽ đề nghị Ban Chỉ đạo Trung ương Phòng, chống thiên tai đẩy nhanh tiến độ cấp vốn theo Quyết định 667/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chương trình củng cố, nâng cấp hệ thống đê biển từ Quảng Ngãi đến Kiên Giang; trước mắt ưu tiên đầu tư vốn để Kiên Giang xử lý chống sạt lở bằng kè chống phá sóng nhằm gây bồi, tạo bãi, phục hồi rừng phòng hộ ven biển tại vàm Kim Quy.
 

Đặng Linh