Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, Thể thao

Xem với cỡ chữAA

Khai mạc Liên hoan các câu lạc bộ, đội nhóm văn nghệ trong thanh niên năm 2019.

(16:16 | 14/10/2019)

Tối 13-10, tại sân khấu Nhà Thiếu nhi Kiên Giang, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức khai mạc Liên hoan các câu lạc bộ, đội nhóm văn nghệ trong thanh niên năm 2019.

Liên hoan các câu lạc bộ, đội nhóm văn nghệ trong thanh niên năm 2019 là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kiên Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024.

 

Tiết mục múa “Lung linh tháp cổ” của đơn vị Ủy ban Hội huyện An Biên.

 

Tham dự khai mạc Liên hoan có đồng chí Lê Trung Hồ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Trương Thanh Thúy, Trương Thanh Thúy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, đồng chí Lê Hồng Xứng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh. Cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Thường trực các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc và trên 300 diễn viên, hội viên, thanh niên.

 

Phát biểu khai mạc liên hoan, đồng chí Trương Thanh Thúy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn cho biết, Liên hoan các câu lạc bộ, đội nhóm văn nghệ trong thanh niên năm 2019 là một hoạt động thiết thực và có hiệu quả trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho tuổi trẻ, khơi dậy niềm tự hào về một thời đấu tranh sôi nổi của các thế hệ cha anh trong các cuộc kháng chiến. Từ đó, phát huy hơn nữa lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết, niềm tự hào, ý chí tự lực tự cường của dân tộc, tình yêu quê hương Tổ quốc trong đoàn viên, hội viên, thanh niên.

 

Với chủ đề “Sắc màu tuổi trẻ”, đến với liên hoan, mỗi cụm đoàn sẽ thành lập một chương trình gồm 05 nội dung: Tân nhạc; tân cổ; nhảy múa hiện đại, dân vũ, khiêu vũ; múa lớn; năng khiếu. Trong đó, đảm bảo mỗi đơn vị trong cụm có nội dung tham gia. Mỗi cụm đoàn có thời gian thể hiệ trên sân khấu tối đa 35 phút.

 

Liên hoan lần này là cơ hội cho giới thiệu đến đông đảo đoàn viên, hội  viên, thanh niên những câu lạc bộ, đội nhóm văn hóa, văn nghệ đặc trưng tại địa phương, đơn vị mình. Đây cũng là cơ hội cho các đơn vị học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, đặc biệt là thanh niên vùng đồng bào dân tộc.

 

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra phần thi của các đơn vị Ủy ban Hội thuộc các cụm: Tây Sông Hậu, U Minh Thượng và Biên giới hải đảo. Tối nay (14-10) sẽ tiếp tục phần thi diễn của các đơn vị trong cụm đoàn trường học và đoàn khối, khối lực lượng vũ trang; tổng kết, trao giải và bế mạc Liên hoan.

Đỗ Xuân