Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, Thể thao

Xem với cỡ chữAA

Tổ chức Lễ hội nghề truyền thống Phú Quốc – Kiên Giang năm 2019

(10:46 | 26/11/2019)

Ngày 20-11-2019, Văn phòng UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 6944/VP-KTTH, truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng về việc thống nhất quy mô tổ chức Lễ hội nghề truyền thống Phú Quốc – Kiên Giang năm 2019, sẽ tổ chức với quy mô như Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019.

Lễ hội nghề truyền thống Phú Quốc – Kiên Giang năm 2019 với mục đích giới thiệu và quảng bá sản phẩm nghề truyền thống địa phương; xây dựng thương hiệu nâng cao giá trị sản phẩm nghề truyền thống giúp cho sản phẩm truyền thống có thị trường tiêu thụ ổn định và phát huy hết giá trị của sản phẩm. Đồng thời thúc đẩy hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, du lịch của tỉnh.

 

Tích cực bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá truyền thống qua các hoạt động của Lễ hội, đem lại cho mọi người hiểu biết sâu hơn về văn hóa và hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của Kiên Giang, tạo sự hấp dẫn, thu hút du khách và các nhà đầu tư; xúc tiến các hoạt động liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư, thúc đẩy liên kết từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm, nhất là phát triển sản xuất chế biến và tiêu thụ sản phẩm nuớc mắm góp phần phát triển du lịch, kinh tế và xã hội.

 

Tạo cơ hội giao thương, trao đổi giữa các doanh nghiệp, địa phương trong sản xuất, tiêu thụ các nông đặc sản vùng miền.

 

Tổ chức các hoạt động trong Lễ hội bằng chuỗi sự kiện độc đáo, đề cao giá trị làng nghề truyền thống qua tái hiện hình ảnh để nghề truyền thống địa phương tiếp tục phát triển bên vững, làm nổi bật thế mạnh về văn hóa và du lịch Phú Quốc.

 

Các hoạt động của Lễ hội thật sự đậm chất văn hóa địa phương, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho cộng đồng các doanh nghiệp, nhà sản xuất, khách du lịch và người dân địa phương.

 

Sản phẩm tham gia tuần lễ đảm bảo về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đóng gói bao bì đúng yêu cầu, được các địa phương tuyển chọn từ danh mục các nông đặc sản địa phương.

 

Công tác tổ chức đảm bảo có tính chuyên nghiệp và hiệu quả; đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan Trung ương; Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan trong và ngoài tỉnh.

 

Thời gian diễn ra Lễ hội dự kiến trong 04 ngày, địa điểm tổ chức tại Sân bay cũ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang./.

Minh Ngọc