Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Xem với cỡ chữAA

Giải vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc năm 2017: Kỳ thủ Vũ Thị Diệu Ái (Kiên Giang) giành HC vàng cờ tiêu chuẩn

(08:03 | 17/07/2017)

Sau gần 10 ngày tranh tài, giải vô địch Cờ vua trẻ toàn quốc năm 2017 tranh Cúp Vietcombank do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đăng cai tổ chức, đã khép lại vào chiều ngày 14/7.

Kỳ thủ Vũ Hoàng Gia Bảo, HC vàng cờ chớp nhoáng U11 nam - Ảnh: TL

 

Qua hai nội dung thi đấu đầu tiên của giải là cờ nhanh và cờ chớp nhoáng, các kỳ thủ trẻ Kiên Giang giành được tổng cộng 2 huy chương (HC) vàng, 3 HC bạc và 6 HC đồng; trong đó 2 chiếc HC vàng thuộc về cá nhân kỳ thủ Vũ Hoàng Gia Bảo U11 nam và đồng đội U11 nam (Gia Bảo và Phạm Quang Hùng).
Bước sang nội dung thi đấu cờ tiêu chuẩn, đoàn Kiên Giang có thêm sự góp mặt của nữ kỳ thủ Vũ Thị Diệu Ái, nhóm tuổi U20 nữ. Trong khi các kỳ thủ nam như: Vũ Hoàng Gia Bảo (hạng 18 nhóm U11), Đặng Anh Quốc (hạng 11 nhóm U13), Phạm Minh Hiếu, Lư Chấn Hưng (hạng 6 và 8 nhóm U20)…, đều thi đấu không thành công ở nội dung được nhiều người kỳ vọng, thì các kỳ thủ nữ đã kịp thời tỏa sáng.
Cả hai chị em Vũ Thị Diệu Ái và Vũ Thị Diệu Uyên thi đấu nỗ lực, sau 7 ván đấu không để thua ván nào (4 thắng, 3 hòa) ghi được 5,5 điểm, Diệu Ái đã bước lên bục cao nhất, mang về chiếc HC vàng cá nhân thứ 2 cho đoàn Kiên Giang; cô em Vũ Thị Diệu Uyên thi đấu nhóm tuổi U17 có 4 ván thắng, 2 hòa và 1 thua, giành HC bạc với 5 điểm. Như vậy, ở giải đấu năm nay, cá nhân Diệu Uyên góp vào thành tích chung của đoàn Kiên Giang 2 HC bạc cá nhân nội dung cờ chớp nhoáng và cờ tiêu chuẩn.
Ngoài việc giành HC vàng cá nhân, hai kỳ thủ Vũ Thị Diệu Ái và Bùi Ngọc Ánh Thi (hạng 11) giành thêm HC đồng đồng đội nữ U20; Phạm Minh Hiếu và Lư Chấn Hưng cũng giành HC đồng đồng đội nam U20 cờ tiêu chuẩn.
Khép lại giải đấu có tới trên 900 kỳ thủ của 37 tỉnh, thành, ngành tham gia tranh tài, các vận động viên trẻ đoàn Kiên Giang đạt tổng cộng 3 HC vàng, 4 HC bạc và 8 HC đồng./.
 

Đồng Bằng (TN - http://vanphong.kiengiang.gov.vn)