Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, Thể thao

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang khen thưởng cho vận động viên Chương Thị Kiều

(09:05 | 25/12/2019)

Chiều ngày 24-12, tại Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang diễn ra buổi gặp mặt tuyên dương, khen thưởng vận động viên (VĐV) Chương Thị Kiều đạt Huy chương vàng cùng đội bóng đã nữ Việt Nam tại SEA Games 30. Đến tham dự có lãnh đạo các ban ngành cấp tỉnh, huyện Gò Quao, gia đình và VĐV Chương Thị Kiều.

Ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, trao Bằng khen của UBND tỉnh Kiên Giang cho VĐV, Chương Thị Kiều vào chiều 24-12.

 

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang cho biết: Chương Thị Kiều sinh năm 1995, trong một gia đình gốc Khmer nghèo ở huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Em mê bóng đá từ sớm nhờ thừa hưởng tình yêu từ người cha của mình, ông Chương Út, vốn là một người cũng đam mê bóng đá. Từ khi biết đến trái bóng năm 11 tuổi, Kiều đã nuôi ước mơ sẽ trở thành một cầu thủ. Ở tuổi 15, đã sớm nếm trải những khắc nghiệt của đời sống bóng đá chuyên nghiệp khi ăn tập tại đội nữ TP.HCM dưới sự dẫn dắt của HLV Trần Thế Lợi. Có thể hình tốt, siêng năng tập luyện, Kiều đã thăng tiến chóng mặt khi có tên ở đội tuyển quốc gia từ năm 2011.

 

Thành tích của VĐV Chương Thị Kiều, cùng với đội tuyển bóng đá nữ quốc gia đạt Huy chương bạc SEA Games 2013; Huy chương vàng SEA Games 2019; Vô địch giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2019. Cùng với Câu lạc bộ bóng đá nữ Thành phố Hồ Chí Minh I Vô địch Quốc gia: 2015. Trong đó thành tích cá nhân: Quả bóng bạc nữ Việt Nam 2016; Quả bóng đồng nữ Việt Nam 2018; Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc nhất 2012, 2015.

 

Tại buổi gặp mặt, VĐV Chương Thị Kiều được nhận tổng số tiền gần 100 triệu đồng, cùng Bằng khen của UBND tỉnh Kiên Giang; Giấy khen của các ban ngành trong tỉnh; Công ty xây dựng Trường Phát tặng 50 triệu đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phú Quốc (CEO Phú Quốc) tặng gói nghỉ dưỡng 3 ngày hai đêm tại Sonasea Phú Quốc...

Thế Hạnh