Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, Thể thao

Xem với cỡ chữAA

Phát huy hiệu quả bước đầu Nhà thi đấu đa năng tỉnh

(23:35 | 10/01/2020)

Nhà thi đấu đa năng (NTĐĐN) tỉnh Kiên Giang được đưa vào hoạt động từ tháng 3-2019. Sau gần một năm hoạt động, NTĐĐN đã giải quyết triệt để bài toán thiếu sân, bãi tổ chức các giải thể thao trong nhà; đồng thời, góp phần phục vụ tốt nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Đồng chí Võ Đồng Lập - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, cho biết: Được sự quan tâm đầu tư của lãnh đạo tỉnh và các cấp, ngành, tỉnh Kiên Giang đã có NTĐĐN hoành tráng. Đây là công trình thể thao quy mô, kiến trúc hiện đại, hài hòa, với không gian rộng, đủ sức tổ chức các giải thể thao mang tầm quốc gia, quốc tế và các sự kiện lớn của địa phương. Công trình được đầu tư xây dựng có tổng diện tích 4.718m2, gồm khu hành chính, các khu vực kỹ thuật - hậu cần, với các phòng chức năng chuyên biệt, hệ thống khán đài 2.900 ghế ngồi. Hệ thống đèn chiếu sáng, máy lạnh, âm thanh, sàn thi đấu… đảm bảo đạt tiêu chuẩn. Nơi đây có thể tổ chức các môn thể thao trong nhà như bóng chuyền, cầu lông, bóng rổ, bóng bàn, bóng đá futsal, đá cầu, các môn võ thuật, thể dục dưỡng sinh, khiêu vũ thể thao…; các cuộc họp mặt, mít tinh, các sự kiện, lễ hội, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thời trang, các cuộc thi, hội thi…

 

 

Khởi động các giải thể thao quốc gia, quốc tế tại NTĐĐN tỉnh vào trung tuần tháng 3-2019 là giải bóng chuyền hạng A nam, nữ toàn quốc. Việc tổ chức giải là bước vận hành thử nghiệm cơ sở vật chất, trang thiết bị, sẵn sàng chuẩn bị điều kiện tốt nhất để lần đầu tiên tỉnh Kiên Giang được chào đón các đội bóng chuyền nữ trong nước và quốc tế hội tụ tranh tài tại giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 - Bình Điền lần thứ XIII năm 2019 diễn ra vào tháng 5. Ngay từ trận mở màn, giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV9 - Bình Điền đã diễn ra hấp dẫn, kịch tính từ trong sân đấu đến không khí cổ vũ cuồng nhiệt của hàng ngàn cổ động viên trên khán đài. Đã rất lâu người dân trong tỉnh mới được thưởng thức trực tiếp những màn thi đấu đỉnh cao, tuyệt vời ở một giải thể thao quốc tế.

 

NTĐĐN tỉnh tiếp tục mang đến người hâm mộ thể thao những bữa tiệc thể thao sống động của 26 đoàn thể thao người cao tuổi trên toàn quốc ở giải vô địch thể dục dưỡng sinh toàn quốc và gala thể dục dưỡng sinh tổ chức tháng 7-2019. Trước đó, tháng 6, tại đây, gần 500 trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên nam, nữ của 33 đơn vị thuộc các tỉnh, thành, ngành trong cả nước về tham dự giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 17 năm 2019.

 

Đan xen với việc tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, tập trung nguồn lực đăng cai tổ chức hiệu quả các giải thể thao quốc gia, quốc tế, các giải thể thao, hội thao cấp tỉnh lần đầu tiên được tổ chức tại NTĐĐN tỉnh được nâng tầm về quy mô tổ chức, số lượng đoàn, số lượng vận động viên tham gia tranh tài và số lượt khán giả đến xem thi đấu. Đó là các giải karate, võ cổ truyền, taekwondo, bóng chuyền nam, bóng chuyền hơi nữ, hội thao ngành ngân hàng, hội thao ngành văn hóa và thể thao, hội thao công nhân, viên chức, lao động tỉnh, hội thi văn nghệ - thể thao người cao tuổi, hội thao các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tỉnh…

 

Cùng sân vận động, hồ bơi An Bình, NTĐĐN tỉnh tạo thành tổ hợp thể thao liên hoàn, giúp các vận động viên có điều kiện, cơ sở vật chất tốt nhất để tập luyện, thi đấu thăng hoa và tỏa sáng. Nơi đây còn trở thành địa chỉ quen thuộc, phục vụ tốt nhu cầu thưởng thức văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao của nhân dân trong tỉnh.

THU THẢO