Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Xem với cỡ chữAA

Ra mắt Câu lạc bộ Đờn ca tài tử của huyện Gò Quao

(14:03 | 01/09/2017)

Tối ngày 30/8, tại xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao, diễn ra lễ công bố thành lập Câu lạc bộ Đờn ca tài tử của huyện Gò Quao và chương trình giao lưu Đờn ca tài tử của 4 câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017).

Tiết mục giao lưu của Câu lạc bộ Đờn ca tài tử huyện An Biên.

 

Đồng chí Nguyễn Chí Công, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao của huyện cho biết: Nhằm tạo sân chơi bổ ích, góp phần trong quá trình gìn giữ và bảo tồn bộ môn Đờn ca tài tử trên đất Gò Quao, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện đã tập hợp những người mộ điệu trong huyện với gần 30 người để thành lập Câu lạc bộ Đờn ca tài tử của huyện. Trước đó, Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện đã cử cán bộ, người mộ điệu đi tập huấn Đờn ca tài tử trên tỉnh sau đó về chuẩn bị thành lập Câu lạc bộ để kịp ra mắt trong dịp kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Tại lễ ra mắt Câu lạc bộ Đờn ca tài tử huyện, nghệ sĩ Nguyễn Hoàng Vũ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đờn ca tài tử của tỉnh Kiên Giang đến dự, cho biết: Ngay sau khi Câu lạc bộ Ban Chủ nhiệm Đờn ca tài tử của tỉnh được thành lập thì Trung tâm Văn hóa, Thể thao huyện Gò Quao đã thực hiện ngay kế hoạch của Câu lạc bộ Ban Chủ nhiệm về việc vực dậy phong trào Đờn ca tài tử ở mỗi địa phương để cùng với phong trào Đờn ca tài tử trong tỉnh ngày càng phát triển lớn mạnh đáp ứng được nhu cầu đời sống tinh thần của người mộ điệu Đờn ca tài tử và thực hiện tốt việc bảo tồn, phát huy giá trị của Nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam bộ. Đây là tín hiệu vui sẽ là động lực để các địa phương khác trong tỉnh tiếp tục thúc đẩy phong trào Đờn ca tài tử.
Trong buổi lễ ra mắt còn tổ chức chương trình giao lưu Đờn ca tài tử giữa Câu lạc bộ huyện Gò Quao, Câu lạc bộ huyện Hồng Dân - tỉnh Bạc Liêu, Câu lạc bộ xã Lương Tâm - huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang và Câu lạc bộ huyện An Biên./.

Thế Hạnh (TN - http://vanphong.kiengiang.gov.vn)