Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang đạt 1 huy chương bạc tại cuộc thi tài năng trẻ sân khấu cải lương, dân ca kịch

(08:29 | 13/11/2017)

Diễn ra từ ngày 04 đến 11/11/2017, Cuộc thi “Tài năng trẻ diễn viên sân khấu cải lương và dân ca kịch chuyên nghiệp toàn quốc năm 2017”, do Cục Nghệ thuật biểu diễn, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đồng Nai phối hợp tổ chức.

Tờ chương trình nghệ sĩ Trần Kim Phính cùng các nghệ sĩ tham gia trong trích đoạn: Duyên kiếp.

 

Cuộc thi có sự tham gia của 73 thí sinh đến từ 20 đoàn nghệ thuật cải lương và dân ca kịch trong cả nước, có 70 trích đoạn tiêu biểu với thời lượng từ 20 đến 25 phút/trích đoạn.
Nghệ sĩ Trần Kim Phính, Đoàn Cải lương Nhân dân Kiên Giang, tham dự cuộc thi với trích đoạn “Duyên kiếp”, tác giả Hoàng Song Việt, đạo diễn nghệ sĩ Thanh Hằng, với phần phụ diễn của nghệ sĩ Thanh Hằng, Thu Vân, Minh Trường. Trích đoạn đã đạt huy chương bạc tại cuộc thi.
Tổng kết cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 15 huy chương vàng, 21 huy chương bạc cho các thí sinh có thành tích tốt và 15 giấy khen cho những gương mặt có nhiều triển vọng.
Cuộc thi không chỉ là dịp để các tài năng trẻ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng biểu diễn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng, mà còn nhằm phát hiện những tài năng; khuyến khích, động viên diễn viên trẻ góp sức bảo tồn và phát huy loại hình sân khấu cải lương và dân ca kịch./.

Thế Hạnh (TN - http://vanphong.kiengiang.gov.vn)