Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, Thể thao

Xem với cỡ chữAA

Sẵn sàng cho Lễ khai mạc: Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Kiên Giang lần thứ VIII năm 2018.

(10:04 | 07/05/2018)

Vào lúc 19 giờ ngày 11/5 tới đây, tại Sân vận động tỉnh Kiên Giang sẽ diễn ra Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh Kiên Giang lần thứ VIII năm 2018. Cho đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị các nội dung cho ngày khai mạc đã cơ bản hoàn tất, hứa hẹn đem lại sự hài lòng cho khán giả đến xem một chương trình khai mạc có sự kết hợp giữa nghệ thuật biểu diễn và thể thao.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Kiên Giang lần thứ VII năm 2014

 

     Chương trình Lễ khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Kiên Giang lần thứ VIII năm 2018, dự kiến gồm 3 phần: Diễu hành, nghi thức khai mạc và chương trình nghệ thuật chào mừng đại hội. Phần diễu hành gồm tiết mục hòa tấu kèn đồng chào mừng và diễu hành của 25 khối và các đoàn vận động viên (VĐV) về dự đại hội. Nghi thức khai mạc, gồm: Rước đuốc vào sân lễ, thắp ngọn đuốc truyền thống, chào cờ, phát biểu khai mạc, tặng cờ lưu niệm cho các đoàn, tặng hoa nhà tài trợ... chương trình nghệ thuật đồng diễn chào mừng đại hội, có thời lượng 45 phút, được chia làm 02 chương, gồm: Hoạt cảnh ca múa nhạc "Tưng bừng đất biển Kiên Giang"; chương trình đồng diễn "Kiên Giang lung linh - huyền diệu", "Dịu dàng sắc trẻ - mạnh mẽ bay cao", "Vươn xa, hướng tới tương lai". Mỗi chương có nội dung riêng nhưng có sự kết hợp giữa âm nhạc, nghệ thuật múa, sức mạnh các môn thể thao… với sự tham gia của ca sĩ Thủy Tiên, NSƯT Lê Tứ, Hà Như cùng với 600 VĐV, diễn viên. Lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PT&TH Kiên Giang.


     Công tác chuẩn bị tổ chức Lễ khai mạc được các thành viên Ban Tổ chức (BTC) đại hội triển khai khẩn trương, nghiêm túc; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tiểu ban chuyên môn. Việc huy động lực lượng diễu hành, tập luyện chương trình đồng diễn diễn ra theo đúng kế hoạch. Nhằm rà soát kỹ các phần việc trong Lễ khai mạc, trong 02 ngày 9 - 10/5, Ban Chỉ đạo Đại hội tổ chức tổng duyệt chương trình. Công tác bảo vệ, bảo đảm an ninh trật tự tại địa điểm khai mạc đại hội, lực lượng công an, quân sự tỉnh cũng đã có phương án triển khai cụ thể để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho buổi lễ. Các vấn đề khác, như: Y tế, phòng cháy, chữa cháy... cũng được triển khai đồng bộ. BTC thực hiện 12 pano tuyên truyền đại hội và chuẩn bị nội dung thực hiện 500 lá cờ, 20 băng rôn treo các tuyến đường TP. Rạch Giá. Phối hợp Đài PH&TH Kiên Giang chuẩn bị nội dung truyền hình trực tiếp Lễ khai mạc đại hội; phối hợp với Báo Kiên Giang thực hiện số báo chuyên đề về Đại hội TDTT các cấp tỉnh Kiên Giang lần thứ VIII năm 2018. Phối hợp với các ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, các trường chuyên nghiệp và các huyện, thị xã, thành phố phân bổ lực lượng tham dự Lễ khai mạc theo đúng kế hoạch là 6.000 người; đã hướng dẫn cửa vào và bố trí chỗ ngồi trên khán đài. 


     Đại hội TDTT tỉnh Kiên Giang là sự kiện quan trọng của ngành TDTT Kiên Giang được tổ chức định kỳ 4 năm/lần; đồng thời cũng là cơ hội để các VĐV trưởng thành hơn, tạo động lực thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng phát triển sâu rộng. Đến nay, Đại hội đã tổ chức xong 6/18 môn thi đấu, bao gồm: Thể hình, bóng chuyền hơi nữ, bóng chuyền nam, quần vợt, đua ghe ngo, đua thuyền truyền thống theo đúng Điều lệ đã ban hành, phục vụ hàng chục ngàn lượt khán giả đến xem. Ngay sau Lễ khai mạc, sẽ tiếp tục diễn ra các môn: Đẩy gậy, kéo co, cờ tướng, điền kinh và trong tháng 6-8, tổ chức các môn thi đấu còn lại trong khuôn khổ đại hội.


     Với sự chuẩn bị chu đáo, BTC hy vọng chương trình khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Kiên Giang lần thứ VIII năm 2018 sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người tham dự và khán giả xem đài.
 

Thanh Bình