Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, Thể thao

Xem với cỡ chữAA

Hội diễn “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông”: Kiên Giang đạt 2 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc

(11:23 | 06/08/2018)

Tối ngày 05-8, tại Công trường Trưng Nữ Vương, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên (An Giang) đã diễn ra lễ bế mạc Hội diễn “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ 16 năm 2018, với chủ đề “Sắc màu Mê Kông”.

Trao cờ đăng cai Hội diễn cho tỉnh Bạc Liêu vào năm 2020 tại lễ bế mạc.

 

Hội diễn đã kết thúc thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình của các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công đến từ 14 Đoàn nghệ thuật quần chúng 13 tỉnh ĐBSCL và Trường Đại học Cần Thơ, với tổng số hơn 600 diễn viên, 76 tiết mục.

 

Qua 5 ngày thi diễn, đã hội tụ sắc màu văn hóa với các làn điệu dân ca, dân vũ ngọt ngào sâu lắng. Bằng nhiệt huyết và niềm đam mê của mình, các nghệ sĩ, diễn viên đã khắc họa nét văn hóa đặc trưng về mảnh đất, con người ĐBSCL, qua các tiết mục được đầu tư, dàn dựng công phu. Hội diễn Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông lần thứ 16 là sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đã đáp ứng được cả về quy mô, chất lượng nghệ thuật, thỏa mãn được nhu cầu sáng tạo bay bổng của anh chị em nghệ sĩ, diễn viên. Thông qua Hội diễn nhằm góp phần đem lại không khí vui tươi, phấn khởi, đồng thời khích lệ, động viên nhân dân hăng hái thi đua, lao động sản xuất, học tập, công tác, duy trì và phát triển các hoạt động nghệ thuật trong quần chúng nhân dân. Tôn vinh, phổ biến những giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa của từng địa phương nói riêng và khu vực đồng ĐBSCL nói chung. Đây là cơ hội cho lực lượng văn nghệ sĩ, diễn viên, quần chúng trong khu vực gặp gỡ, giao lưu, học hỏi nhau trong công tác biên tập, dàn dựng và thi diễn. Qua đó thúc đẩy phong trào văn hóa nghệ thuật khu vực ĐBSCL ngày càng khởi sắc.

 

Ban Tổ chức đã trao 28 Huy chương vàng và 28 Huy chương bạc cho các tiết mục xuất sắc. Ngoài ra, UBND tỉnh An Giang tặng Bằng khen cho 14 Đoàn nghệ thuật quần chúng về tham dự Hội diễn.

 

Ban Tổ chức trao Bằng khen của UBND tỉnh An Giang cho các đoàn về tham dự Hội diễn.

 

Đoàn Kiên Giang tham dự Hội diễn đạt 2 Huy chương vàng, tiết mục Liên khúc tài tử “Tưng bừng sóng nước phương Nam” và tốp ca “Vì Người là Tôn Đức Thắng”; 2 tiết mục đạt Huy chương bạc là đơn ca nữ “Lý chèo ghe đưa cá Ông” và hát múa “Bản trường ca trên mặt trống đồng”.

 

Hội diễn Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông lần thứ 17 sẽ diễn ra tại tỉnh Bạc Liêu vào năm 2020./.

Thế Hạnh