Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, Thể thao

Xem với cỡ chữAA

Rực rỡ sắc màu trong đêm khai mạc Hội thi Văn nghệ và Duyên dáng Kiên Giang 2018

(10:09 | 19/08/2018)

Tối ngày 18-8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang, diễn ra Lễ khai mạc "Hội thi Văn nghệ và Duyên dáng tỉnh Kiên Giang năm 2018". Đồng chí Lê Thị Vệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang; đồng chí Diệp Hoàng Du, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đại diện các ban ngành cấp tỉnh và gần 400 diễn viên, thí sinh đến từ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh tham dự.

Các thí sinh duyên dáng trong trang phục áo dài tại Hội thi đêm 18-8.

 

Phát biểu khai mạc, ông Lê Công Nghiệp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: Hội thi nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2018); được tổ chức định kỳ 2 năm một lần dành cho lực lượng diễn viên không chuyên trong tỉnh có dịp gặp gỡ, trao đổi, thể hiện đam mê ca hát, nét đẹp duyên dáng của các thí sinh. Qua đó phát hiện ra những hạt nhân, thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ trong tỉnh ngày càng phát triển mạnh; tiếp tục cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020.

 

Ngay sau nghi thức khai mạc là phần thi diễn với các tiết mục văn nghệ rực rỡ sắc màu của các đơn vị, đã mang đến cho khán giả nhiều ấn tượng sâu sắc. Trong đêm thi diễn đầu tiên có một tiết mục đã gây được sự chú ý của khán giả đó là tiết mục “Âm vàng mùa xuân” của đơn vị Gò Quao. Trên 20 diễn viên đến từ một gia đình, gồm các con cháu của ông Danh Bê, tiết mục do chính ông là người dàn dựng cho chính con cháu của mình thể hiện, khán giả rất thích thú với diễn viên nhỏ tuổi nhất - 6 tuổi múa trống Khmer rất dẻo, ai thấy cũng vui.

 

Bà Tống Thị Thảo Ly, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thị xã Hà Tiên cho biết: Đến với hội thi năm nay, đơn vị thị xã biên giới Hà Tiên dù gặp nhiều khó khăn trong kinh phí tham dự nhưng đã nhận được sự đồng hành của Công ty vận tải Bình An Hà Tiên, đơn vị đã mang đến đêm khai mạc hội thi tiết mục “Hà Tiên tình đất hồn thơ”, được khán giả nhiệt tình cổ vũ.

 

Thí sinh duyên dáng Nguyễn Thị Lan đến từ đơn vị huyện đảo Phú Quốc tâm sự: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hội thi có quy mô lớn, phần thi thuyết trình em trình bày về vấn đề môi trường ở Phú Quốc để kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường làm sạch biển vì một Phú Quốc xanh. Ở phần thi tài năng em thể hiện nghệ thuật cắm hoa. Thông qua hội thi là cơ hội để em được thể hiện mình và học hỏi kinh nghiệm. Qua đó giúp em có thêm kiến thức, tự tin hơn trong cuộc sống”.

 

Thành viên Ban Giám khảo, soạn giả Vưu Long Vĩ, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Bạc Liêu cho biết: “Về lại Kiên Giang chấm thi năm nay tôi thấy các tiết mục văn nghệ thi diễn rất đa dạng và phong phú đã thực sự để lại cho tôi nhiều ấn tượng sâu sắc. Điều này thể hiện sự chuẩn bị, đầu tư rất kỹ lưỡng của các đơn vị, các tiết mục hầu hết là những tiết mục mang đậm nét văn hóa địa phương ở tất cả các hình thức múa, tốp ca, đơn ca. Đây là những “cây” văn nghệ quần chúng, đến từ nhiều lĩnh vực đã thể hiện chất lượng chuyên môn rất tốt, không ít những giọng ca rất xuất sắc, thể hiện một sự chuyên nghiệp trong phong cách biểu diễn đã chiếm lĩnh cảm tình của các vị giám khảo và khán giả”.

 

Hội thi Văn nghệ và Duyên dáng tỉnh Kiên Giang năm 2018 sẽ bế mạc vào đêm 20-8-2018.

Thế Hạnh