Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, Thể thao

Xem với cỡ chữAA

Bế mạc Hội thi Văn nghệ và Duyên dáng tỉnh Kiên Giang năm 2018

(09:10 | 22/08/2018)

Tối ngày 20-8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh diễn ra lễ bế mạc "Hội thi Văn nghệ và Duyên dáng tỉnh Kiên Giang năm 2018" (ảnh). Đến dự có đồng chí Lê Thị Vệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang cùng đại diện các ban, ngành tỉnh và gần 400 diễn viên, thí sinh đến từ các huyện, thị, thành phố trong tỉnh…

 

Qua 4 buổi thi diễn sôi nổi với tổng số 42 tiết mục văn nghệ đặc sắc, đa dạng và phong phú đã thực sự để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, các đơn vị mang về hội thi những tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất, với sự chuẩn bị, đầu tư kỹ lưỡng, các tiết mục hầu hết là những tiết mục mang đậm nét văn hóa địa phương ở tất cả các hình thức múa, hát. Các thí sinh đã thể hiện chất lượng chuyên môn tốt, không ít những giọng ca rất xuất sắc, thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong cách biểu diễn, đã chiếm lĩnh cảm tình của các vị giám khảo và khán giả. 


Kết quả, có 20 tiết mục văn nghệ đạt giải A; 14 tiết mục đạt giải B và 8 tiết mục giải C; giải thí sinh nhỏ tuổi ấn tượng nhất cho diễn viên nhí Huỳnh Thi, sinh năm 2012; giải biên đạo múa cho tiết mục “Sức sống làng nghề”; Giải thi duyên dáng, nhất thí sinh Trần Ngọc Thúy Vi đến từ đơn vị huyện Tân Hiệp; giải nhì thuộc về thí sinh Lê Trần Bình An đến từ đơn vị huyện Giồng Riềng và giải ba thuộc về thí sinh Lâm Việt Hoa đến từ đơn vị huyện Hòn Đất; có 9 thí sinh đạt giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải chuyên đề cho các thí sinh. Có 5 đơn vị đạt thành tích xuất sắc được nhân Bằng khen của UBND tỉnh trong hội thi gồm: TP. Rạch Giá, Tân Hiệp, Phú Quốc, Gò Quao, Hòn Đất. 
 

Thế Hạnh